Các thí sinh tham dự Hội thi đã trải qua các phần thi gồm: Thực hành kỹ năng lái môtô, ôtô; thực hành kỹ năng sửa chữa thông thường ôtô và thi trả lời câu hỏi tình huống.

Trước đó, hội thi đã tổ chức hai vòng loại miền Bắc và Nam với 64 đội thi đại diện cho cảnh sát giao thông 63 tỉnh và một đội của Cục CSGT. Ở vòng chung kết có 16 đội thi, mỗi đội có 5 đại diện, mỗi người lái môtô theo sa hình với thời gian tối đa 70 giây. Kết quả cuộc thi gồm giải nhất, nhì, ba và 5 giải khuyến khích sẽ được công bố ở buổi trình diễn vào ngày 29/6 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Sau đây là một số hình ảnh trong hai ngày diễn ra hội thi:

Phần thi trả lời câu hỏi tình huống, ngoài các câu hỏi có sẵn ban giám khảo đặt thêm các tình huống phát sinh ngoài thực tế để kiểm tra cách ứng xử của các thí sinh.

Để đảm bảo an toàn các thí sinh trang bị thêm đồ bảo hộ.

Phần thi lái môtô theo sa hình.

Phần thi sa hình, gồm nhiều đoạn cua gấp bắt buộc các thi sinh phải tập trung rất cao độ.

Giám khảo chấm điểm dưới cái nóng 40 độ C.

 

Ở phần thi thực hành kỹ năng sửa chữa thông thường ôtô, mỗi đội cử ra hai thành viên thi với thời gian không quá 15 phút. Các thí sinh phải ngồi trong xe thực hiện các thao tác bật đèn cảnh báo, thắt dây an toàn, kéo phanh tay trước khi rời xe thay lốp xe.

Các thí sinh thi thực hành kỹ năng lái xe ôtô.

Quay đầu xe tại vị trí hẹp.

Các thí sinh phải điều khiển phương tiện qua đoạn đường trơn trượt.

Tiếp tục qua các đoạn đường cong cua liên tục.

Theo csgt.vn