02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Cảnh báo
Hiện nay, trên nhiều tuyến đường lớn nội ô TP Cà Mau, thỉnh thoảng có tình trạng thanh, thiếu niên phóng xe, nẹt pô, lạng lách, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Mặc dù ngành chức năng đã ra quân tuần tra, kiểm soát thường xuyên, nhưng tình trạng này vẫn tái diễn.
Mới đây, một chuyến bay của hãng hàng không Singapore đã gặp nhiễu động không khí khiến một hành khách tử vong và nhiều người khác bị thương. Sau sự cố đáng tiếc, nhiều hãng hàng không trên thế giới và các chuyên gia kêu gọi hành khách cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định thắt dây an toàn.
Theo Bộ Công an, từ tháng 6/2022 đến tháng 12/2023, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông đường bộ liên quan đến rượu, bia chiếm 20% tổng số người chết và bị thương do TNGT đường bộ gây ra.
Trong 5 nghỉ lễ 30/4-1/5, CSGT cả nước xử lý trên 77 nghìn trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có trên 21 nghìn người vi phạm nồng độ cồn.
Theo Ngân hàng Thế giới, đây là thời điểm thích hợp để Việt Nam xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Bởi, khi dự án hoàn thành, đưa vào khai thác, đa số người dân đều có khả năng chi trả cho dịch vụ di chuyển này.
Mất tiền, mất tài sản có giá trị hoặc xảy ra sự cố với xe là những nguy cơ bạn hoàn toàn có thể gặp phải khi giao ô tô cho tiệm rửa xe, nhưng lại dễ dàng chủ động phòng tránh.
Tuỳ ý sang đường không đúng nơi quy định, không đảm bảo nguyên tắc khi tham giao thông, là những vi phạm khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT).
Từ khi tuyến tránh Quốc lộ 1, đoạn qua TP Cà Mau được thông xe đến nay, tại ngã tư giao nhau với tuyến Cà Mau - Đầm Dơi liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông.
Hiện nay, mặc dù được tuyên truyền, nhưng nhiều phụ huynh vẫn khá lơ là, chủ quan, vô tư giao xe cho con em chưa đủ tuổi điều khiển, mà không hề suy nghĩ đến những hậu quả khôn lường. Thực tế đã qua có không ít vụ va chạm, tai nạn giao thông xảy ra từ sự chủ quan này.
Dù tuyến đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ về miền Tây chỉ dành cho ô tô lưu thông nhưng thời gian qua nhiều xe máy vẫn chạy vào gây nguy hiểm cho chính mình và các lái xe khác.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 11
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 3403147