02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Cảnh báo
Dành ít thời gian để kiểm tra tình trạng lốp xe, cần gạt mưa, đèn xe hay hệ thống phanh... sẽ góp phần giúp chiếc xe vận hành ổn định, an toàn khi bước vào mùa mưa.
Việc lốp xe mòn không đều không phải chỉ đơn giản là do anh em ôm cua về một bên nào đó quá nhiều, có nhiều lý do khiến lốp xe mòn không đều và nó liên quan đến độ an toàn khi lái xe.
Để cảnh báo cả người đang dùng lẫn người mua ô tô cũ, tạp chí CR đã đưa ra danh sách 11 mẫu xe có nguy cơ bị hỏng động cơ cao nhất và nghiêm trọng nhất trong 1 thập kỷ qua.
Trước thủ đoạn lợi dung hình thức "phạt nguội" vi phạm giao thông để lừa đảo, Cục CSGT khẳng định: Cục CSGT, các đơn vị CSGT không gọi điện thoại, nhắn tin thông báo vi phạm TTATGT, không yêu cầu người vi phạm chuyển tiền nộp phạt vào bất kỳ tài khoản nào.
Một vụ ô tô đột ngột phát cháy đã xảy ra ở Mỹ với nguồn cơn là do lọ dung dịch nước rửa tay khô.
Hiện nay, trên địa bàn TP Cà Mau vẫn tồn tại tình trạng nhiều tuyến đường có các điểm đấu nối, giao nhau tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT). Nguyên nhân chủ yếu vẫn là tình trạng thiếu biển báo, thiếu hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các tuyến đường này.
Nhiều chiếc ô tô khi “soi” kỹ những bộ phận ngóc ngách xuất hiện hiện tượng mọt, han gỉ thân vỏ. Một phần của tình trạng trên đến từ việc rửa xe chưa đúng cách của chủ xe.
Hễ có ra quân tuần tra là sẽ phát hiện vi phạm, nhất là lỗi người tham gia giao thông có sử dụng rượu, bia. Ðây là thực tế đang tồn tại trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Nguyên nhân chính vẫn là do ý thức chủ quan của một bộ phận người dân khi tham gia giao thông.
Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau Nguyễn Thanh Bằng cho biết, trong quý I , toàn tỉnh xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 5 người, bị thương 9 người. Qua phân tích nguyên nhân xảy ra TNGT cho thấy, đa phần tai nạn xảy ra đều liên quan đến ý thức của người tham gia giao thông. Ngoài việc chuyển hướng sai quy định, điều khiển phương tiện quá tốc độ, thì việc người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông chiếm 27,3% nguyên nhân gây TNGT.
Ðảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hoá giao thông trong cộng đồng là những nhiệm vụ vừa mang tính bức thiết, lại vừa lâu dài. Trong đó, nâng dần ý thức tự giác chấp hành luật lệ giao thông, công tác tuyên truyền vẫn là khâu đột phá, trọng tâm nhất.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 8
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 2013675