Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT thắp hương tri ân Liệt sỹ Nguyễn Văn Ngữ

Chúng tôi trân trọng đăng toàn văn bức thư.

Hà Nội, ngày 11 tháng 7 năm 2017

THƯ GỬI CÁC ĐỒNG CHÍ THƯƠNG BINH, GIA ĐÌNH LIỆT SỸ TRONG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT GIAO THÔNG

Kính gửi: - Các đồng chí thương binh Cảnh sát giao thông.

                -  Các gia đình liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ trong lực lượng Cảnh sát giao thông.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tôi thân ái gửi lời thăm hỏi ân cần đến các đồng chí thương binh; xin gửi lời chào trân trọng, lời thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc đến các gia đình liệt sỹ, thương binh của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Cảnh sát giao thông.

Trong cuộc đấu tranh chống thực dân, đế quốc và các thế lực ngoại bang giành độc lập, tự do cho dân tộc và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thống nhất, xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa, có hàng triệu cán bộ, chiến sỹ Quân đội, Công an, Thanh niên xung phong và đồng bào đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Trong số đó, có hàng chục liệt sỹ, hàng trăm thương binh của lực lượng Cảnh sát giao thông, hàng nghìn gia đình có người thân là liệt sỹ, thương binh. Máu của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh đã tô thắm lá cờ Tổ quốc! Tinh thần của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh đã hun đúc, cổ vũ nhân dân và các thế hệ đi sau vững bước tiến lên! Trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, xây dựng nước Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu, nhiều đồng chí Cảnh sát giao thông tiếp tục đổ máu và hy sinh trên mặt trận bảo đảm trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, đấu tranh phòng chống tội phạm, tiêu biểu như liệt sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Ngữ, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội và nhiều cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông khác đã hy sinh, bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Hiện nay, trật tự, an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều đối tượng khi tham gia giao thông, do giáo dục, đào tạo kém, do bản chất hung hãn, lưu manh, côn đồ hoặc nông nổi, bị kích động… đã tấn công các đồng chí Cảnh sát giao thông trong thực thi nhiệm vụ, làm nhiều đồng chí bị thương, có những đồng chí đã hy sinh. Tuy vậy, toàn thể cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông vẫn hăng hái, tích cực, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ và nhân dân ghi nhận, biểu dương. Nhiều đồng chí thương binh Cảnh sát giao thông vẫn tiếp tục hăng say với công việc, dũng cảm đấu tranh đối mặt với các ác, bắt giữ tội phạm, giữ cho mạch máu giao thông thông suốt, an toàn, mang lại hạnh phúc mọi người, mọi nhà khi tham gia giao thông; nhiều đồng chí là con liệt sỹ, thương binh phát huy truyền thống gia đình, tự lực cánh sinh vươn lên trong học tập, công tác, đóng góp nhiều công sức, trí tuệ xây dựng đất nước, bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, cuộc sống được bình yên.

Trong phạm vi, chức trách, nhiệm vụ và khả năng của mình, Cục cảnh sát giao thông luôn tham mưu với Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất về chế độ, chính sách và điều kiện làm việc cho các đồng chí thương binh, con các đồng chí liệt sỹ, thương binh đã có công với đất nước. Mong các đồng chí thương binh, các gia đình liệt sỹ phát huy truyền thống vẻ vang, ở mọi hoàn cảnh hoặc cương vị công tác, phấn đấu tiến lên lập những thành tích, những kết quả lao động, vừa ổn định gia đình, vừa xây dựng đất nước, góp phần bảo vệ và  phát triển Tổ quốc Việt nam anh hùng, giàu mạnh như Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta hằng mong muốn.

Tôi đề nghị Thủ trưởng Cảnh sát giao thông các đơn vị, địa phương cần tiếp tục quan tâm và quan tâm hơn nữa đối với các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ, thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với thương binh, gia đình liệt sỹ. Đặc biệt, cần giáo dục cho các thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” để thế hệ trẻ trau dồi đạo đức, rèn luyện tài năng, giữ vững ý chí xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ và văn minh.

Mặt trận bảo đảm bảo trật tự, an toàn giao thông còn nóng bỏng, cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, giữa Mới và Cũ còn lâu dài và cam go. Cần tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ để giữ vững kỉ cương pháp luật, trật tự, an toàn giao thông, trật tự, an toàn xã hội, đồng thời phải bảo toàn lực lượng, hạn chế thấp nhất sự hy sinh xương máu của cán bộ chiến sỹ trong thời hòa bình.

Kính chúc các đồng chí thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Chào thân ái!

Thiếu tướng Trần Sơn Hà

Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an

 

Toàn văn bức thư

Theo Cục CSGT