02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Lái xe an toàn
Đánh lái vào cua là một trong những kỹ năng mà tài xế nào cũng cần phải có. Tuy nhiên, kỹ thuật lái xe ô tô vào cua sao cho an toàn nhất thì không phải ai cũng có thể làm được. Trong bài viết sau đây, VIETMAP sẽ hướng dẫn bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về các kỹ thuật quan trọng này.
Tại Việt Nam, xe máy là một loại phương tiện được sử dụng nhiều nhất với hơn 85% tổng số phương tiện hiện nay. Đây cũng là loại phương tiện gây ra 80% vụ TNGT trong năm 2018 do người lái không biết cách chạy xe máy an toàn. Do đó, để giúp bạn đọc nâng cao trình độ lái xe của mình thì cẩm nang 10 cách chạy xe máy an toàn cho người mới dưới đây sẽ đề cập đến những vấn đề cần lưu ý khi đi đường.
Học lái xe ô tô số tự động tưởng chừng rất dễ nhưng nếu không biết cách bạn có thể gặp nhiều khó khăn. Vì vậy ở bài viết này Taplai.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách lái và những kinh nghiệm giúp điều khiển xe an toàn.
Để trở thành người lái xe giỏi, bạn phải biết điều đang xảy ra xung quanh xe của mình. Bạn phải nhìn phía trước, hai bên, và phía sau xe. Nhìn lướt giúp bạn thấy được những vấn đề ở phía trước, xe và người có thể ở trên đường khi bạn đến chỗ họ, biển cảnh báo các vấn đề phía trước, và biển báo chỉ đường cho bạn.
Tại Việt Nam hầu hết mọi nhà đều sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển chính. Việc lái xe đúng theo quy định pháp luật là lẽ đương nhiên, nhưng hãy tham khảo bài viết dưới này để biết những mẹo hữu ích và áp dụng để dễ dàng di chuyển, an toàn khi lưu hành.
Không giống như trong trường đua, lái xe máy giỏi ngoài đường phố là khả năng kiếm soát tốc độ, giữ khoảng cách, quan sát xung quanh và phản ứng kịp thời, tránh tai nạn.
Theo quy định của Luật giao thông đường bộ xe hơi thường chỉ được phép và nên quay đầu tại các giao lộ, những nơi không có biển cấm quay đầu, các ngã ba, ngã tư thoáng, góc cua rộng. khi quay đầu xe cấc bạn nên lựa chọn những điểm quay đầu xe có ngõ tại phía làn đối diện để không phải tiến, lùi quá nhiều, tránh gây tắc đường.
Những chiếc ô tô lăn bánh trên đường ngày càng nhiều dẫn đến tai nạn giao thông từ phương tiện này tăng đáng kể. Tình trạng người lái ô tô mở cửa không quan sát gây tai nạn cho các phương tiện khác xảy ra khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Do vậy, việc nâng cao ý thức mở cửa xe sao cho an toàn là điều rất cần thiết.
Quên thay dầu phanh định kỳ là một trong những lý do gây nên hệ thống phanh hoạt động kém hiệu quả, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Việc lái xe ô tô đòi hỏi sự tập trung cao độ để có thể kịp thời xử lý Mất tập trung khi lái xe là một trong những nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc. Cùng anycar tìm hiểu về những yếu tố gây mất tập trung khi lái xe và cách khắc phục để lái xe an toàn qua bài viết sau đây.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 19
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 3147206