Đơn cử đoạn đường trước cổng Trường tiểu học Lê Quý Đôn, khóm 6, phường 9, thành phố Cà Mau (khoảng 250 mét); tình trạng lấn chiếm vỉa hè để bày bán hàng, quán ăn, lòng đường thì trưng dụng làm nơi đậu xe đã diễn ra từ rất lâu, gây ách tắc giao thông, cản trở người và phương tiện tham gia giao thông, làm mất mỹ quan đô thị. Vào mỗi buổi sáng các ngày từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, dọc theo đoạn đường tình hình giao thông bát nháo, mặc dù lòng đường rất rộng nhưng có thời điểm không còn lối để các phương tiện tham gia giao thông lưu thông.

Đoạn đường vào cổng Trường tiểu học Lê Quý Đôn - ảnh Khánh Hưng

Chị Nguyễn Thị Nghi (phụ huynh học sinh) bức xúc: Ngày nào tôi cũng đưa đón con đi học tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn, nhưng mỗi buổi sáng để qua được đoạn đường này vào đến Trường cũng là một thử thách đối với tôi, mất rất nhiều thời gian. Tôi thấy tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để bày bán hàng rong, đậu xe dưới đường rất lộn xộn, các hộ dân cứ vô tư lấn chiếm chưa quan tâm đến nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Rất mong cơ quan chức năng sớm lập lại trật tự khu vực này.

Thậy vậy! tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường đoạn đường vào Trường tiểu học Lê Quý Đôn hiện nay diễn biến rất phức tạp vào mỗi buổi sáng, nhưng chưa thấy cơ quan chức năng can thiệp. Trước thực trạng trên, kiến nghị chính quyền địa phương phối hợp với các ngành chức năng sớm có biện pháp hữu hiệu để xử lý tình trạng này, lập lại an ninh trật tự, tạo mỹ quan đô thị.                                                                                                     

Khánh Hưng_UBKT Tỉnh ủy