Ngang nhiên đỗ xe “liều” là hành vi thiếu văn hoá với người khác mà còn vi phạm luật giao thông. Dưới đây là một số kiểu đỗ như vậy. 

Trước cổng trường, một vị phụ huynh đỗ xe cách lòng đường cả mét để vào đón con. Ảnh: Hoang Anh Vu.

Không những đỗ giữa đường, đây còn là kiểu đỗ chắn lối ra vào công sở, cả hai hành vi đều vi phạm luật giao thông. Ảnh: Hoang Anh Vu.

Trường hợp như thế này không hiếm gặp ở các bãi đỗ xe, không hiểu do tài xế lái "yếu" hay cố tình như vậy. 

Ngay cửa hầm lối vào thang máy lên một bệnh viện. Ảnh: DaVy Tung.

Còn bà mẹ này thì liều lĩnh hơn nhiều, đỗ xe sát dải phân cách, đưa con băng qua đường sang trường. Ảnh: Giang Ngoc Phuong.

Một nữ tài xế khác, coi đường là sân nhà, đỗ xe để vào mua quần áo. Ảnh: Huy Hoang Vu.

Còn đây là tại Đền Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội), chủ xe Kia Rio đỗ giữa sân, ngay lối các ôtô khác ra, vào bãi đỗ. Bảo vệ cũng không làm được gì vì không để lại chìa khoá. Ảnh: Tuan Anh Vu.

Chủ xe Corolla này có vẻ không muốn cho chiếc Audi ra trước mình. Ảnh: Le Giang.

Tương tự vậy, i10 cũng phải chôn chân vì một người bạn "vô duyên". Ảnh: Phạm Hướng.

Tình trạng phổ biến ở các hầm chung cư, phải chăng chủ nhân chiếc Spark này mua riêng hai chỗ đỗ? Ảnh: Tham Hong Tham.

Không gian là thứ được ví như món đồ cao cấp với nhiều người Nhật, đặc biệt ở thủ đô Tokyo - một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Chỗ đỗ xe có thể trở thành thứ xa xỉ.

Người Nhật có thể vì thế mà trở thành những tài xế điêu luyện trong việc đỗ xe.

Ở thành phố với mật độ dân cư lớn nhất trên thế giới, đi xe cỡ nhỏ đặc biệt phù hợp, cả về việc di chuyển trên những con phố nhỏ cho tới việc đỗ xe, bởi thậm chí garage ở nhà riêng cũng không thể chứa trọn vẹn một chiếc ôtô.

Một phần của chiếc xe thò ra khỏi cửa là chuyện không hiếm, cũng vì thế mà cửa cuốn không thể hạ sát xuống đất. Một chiếc đệm được chèn phía dưới cửa để tránh làm xước xe.

Chủ chiếc xe này có giải pháp đặc biệt, thứ nhất, bởi chiếc xe khá dài (một chiếc BMW), và thứ hai là nhà quá hẹp. 

Điều may mắn là phía sau nhà giáp con sông nhỏ nên có thêm không gian để đuôi xe thò ra ngoài mà không ảnh hưởng đến ai, dù phần đầu xe cũng phải nhô ra đường khá nhiều.

Giải pháp dễ hơn và phổ biến là chỗ đỗ hai tầng. Ấn một nút, giá nâng/hạ tự động sẽ giúp người dân có cơ hội đỗ xe dễ dàng hơn.

Garage tự động kiểu này cũng có thể có nhiều tầng hơn thế.

Tổng hợp từ vnexpress.net