Vào những giờ cao điểm (giờ đưa rước trẻ), có rất đông người điều khiển phương tiện tham gia giao thông dừng, đậu phương tiện ngay dưới lòng lề đường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông, đi lại của người dân và nguy hiểm hơn, có trên 30% phụ huynh đưa rước trẻ ở Trường này điều khiển phương tiện đi ngược chiều tuyến đường.

Cô Trương Lập Mỹ (phường 9) cho biết: “Tôi sống gần đây nên chứng kiến rất rõ việc người điều khiển phương tiện đi ngược chiều tuyến đường, bình quân mỗi ngày trên 50 lượt người vi phạm nhưng chưa thấy cơ quan chức năng hoặc chính quyền địa phương đến phối hợp với Nhà trường tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh học sinh chấp hành pháp luật tốt hơn”.

“Việc các bậc phụ huynh đưa rước trẻ không chấp hành tốt quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông là vô tình tác động tiêu cực đến nhận thức của trẻ về sau” – cô Mỹ cho biết thêm.

Thiết nghĩ, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, tránh xảy ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiết tại địa điểm nêu trên, kiến nghị các ngành, cơ quan chức năng, nhất là chính quyền địa phương quan tâm hơn, sớm có biện pháp tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở người tham gia giao thông, nhất là các bậc phụ huynh.

Khánh Hưng