1. Bật lửa

Nhiệt độ cao trong cốp xe có thể khiến bật lửa phát nổ.

Nhiệt độ cao và độ rung lắc, ma sát trong cốp khi xe di chuyển có thể khiến cho bật lửa phát nổ và ảnh hưởng đến tính mạng của người điều khiển xe. Nhưng thói quen không tốt này vẫn xuất hiện trong thực tế. Ngay từ bây giờ tốt nhất, bạn nên cho vào túi xách, hoặc bỏ vào túi quần để mang theo.

2. Lon nước ngọt có gas

Lon nước ngọt có thể biến thành quả bom nổ chậm trong cốp xe

Nhiều người mang theo chai nước ngọt có gas bỏ vào cốp xe để giải khát khi đi đường mà không biết rằng, nó có thể biến thành quả bom phát nổ trong ngay chiếc xe.

Lý do: nhiệt độ trong cốp xe khi bạn di chuyển sẽ làm áp suất trong lon nước tăng lên. Lúc này cộng với khí gas trong nước bị nén mạnh sẽ dễ dàng phát nổ. Khi nổ hậu quả sẽ không lường, nhất là khi xe bạn đang chạy trên đường, tai nạn sẽ xảy ra tức thì. Hãy bỏ ngay thói quen nguy hiểm này.

3. Nước đóng chai

Nếu để nước đóng chai trong cốp xe rất dễ bị nhiễm khuẩn

Nước đóng chai, nước suối không gây nổ nhưng trong cốp xe, bạn thường đựng rất nhiều vật dụng khác nhau nên chai nước rất dễ bị nhiễm khuẩn hoặc những chất độc hại từ vỏ chai cũng có thể hòa lẫn vào nước.

Nếu vô tình bạn uống nước, rồi vặn nắp không cẩn thận, cho vào cốp xe thì khi di chuyển, sự rung lắc có thể khiến nắp chai bật ra và làm ướt các vật dụng có trong cốp.

4.Các thiết bị điện tử

Nhiệt độ trong cốp xe có thể làm hỏng các thiết bị điện tử

Khi bạn di chuyển, động cơ của xe máy sẽ tỏa ra hơi nóng, cùng với nhiệt độ ngoài trời tác động vào, đặc biệt là vào mùa hè thì nhiệt độ cốp xe có thể lên đến 40 độ, gây tổn hại và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị điện tử. Nếu nhiệt độ lên cao, các thiết bị này hoàn toàn có thể phát nổ trong cốp xe và gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng cho chính bạn và những người xung quanh. Đó là chưa kể khi bạn để quên, đây là cơ hội lý tưởng cho những kẻ trộm cắp.

5. Kem chống nắng

Kem chống nắng có thể bị bực nắp và văn ra trong cốp xe

Những thành phần hoạt tính của kem chống nắng sẽ phân giải ở nhiệt độ cao. Vì thế, để kem chống nắng trong cốp xe khi di chuyển ngoài trời nắng to sẽ làm giảm tính năng của kem. Chưa kể, nhiệt độ cao có thể khiến tuýp kem bục nắp hoặc phát nổ, để lại cho bạn một mớ bầy nhầy.

6. Son môi, phấn, dụng cụ trang điểm

Nhiệt độ trong cốp xe có thể làm hư hỏng son trang điểm

Nhiệt độ nóng trong xe, cùng với sự va đập khi di chuyển có thể làm biến chất son môi cũng như dụng cụ trang điểm.  Các bạn nữ lưu ý điều này.

7. Thuốc uống

Nhiệt độ cao của cốp xe không làm hỏng thuốc, nhưng sẽ giảm tính hiệu quả của chúng.

Những viên thuốc rất dễ bị hỏng, giảm chất lượng, biến chất nếu chịu tác động của nhiệt độ, cho nên bạn không nên vứt nó vào cốp xe mà hãy bỏ vào túi xách, đeo lên người.

8.Mắt kính

Mắt kính có thể bị hư hỏng do va đập

Nhiều người thường bỏ đôi kính vào trong cốp xe để tiện lợi cho việc mang theo và lấy ra dùng, tuy nhiên nó có thể bị gãy và hư hỏng do sự va đập, rung lắc trong cốp xe lúc bạn di chuyển. Bên cạnh đó nhiệt độ cao trong cốp xe có thể làm chảy khung nhựa trên mắt kiếng, làm giảm thuốc màu trên kính mát.

9.Đồ vật giá trị

Kẻ trộm có thể mở và lấy đi những vật dụng giá trị được để trong cốp xe

Ngày nay kẻ trộm rất tinh vi và chúng có thể dễ dàng mở cốp xe khi không chú ý, để lấy đi những vật dụng trong đó. Cho nên bạn không nên để những vật dụng có giá trị trang sức, tiền bạc trong cốp xe để tránh bị trộm cắp.

Theo Phụ Nữ