Nguyên nhân là do phụ huynh, người nhà học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đến đưa đón học sinh, dừng đậu phương tiện dưới lòng đường, lấn chiếm hết lòng đường, hè phố, ảnh hưởng đến các phương tiện cùng lưu thông trên đường.

Anh Đặng Văn Liêm (phường 5) cho biết: “Tình trạng ách tắc giao thông tại cổng Trường Nguyễn Văn Trỗi, các phương tiện tham gia giao thông hỗn loạn, mọi người bấm kèn kêu in ỏi. Nên mỗi khi có việc đi ra ngoài vào khung giờ tan trường, tôi phải chọn tuyến đường khác để di chuyển, không dám đi vào tuyến đường này vì sợ ách tắc giao thông”.

Chị Trần Đang Phương (phụ huynh của học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi) cho biết: “Tôi nhận thức được việc dừng phương tiện dưới lòng đường là sai, nhưng không có cách nào khác, vì đường vào cổng Trường khá hẹp, rất đông phụ huynh dừng phương tiện hai bên đường chờ rước con, mình đến trễ thì phải dừng phương tiện dưới lòng đường Trần Hưng Đạo”.

“Tôi nhớ lúc con tôi còn theo học ở Trường Nguyễn Tạo, phường 2, thấy các cháu học sinh cầm cột tre căn dọc theo tuyến đường có giáo viên chủ nhiệm giám sát, từng lớp từng lớp xếp hàng ra về, phụ huynh đến đón cũng dừng phương tiện trên vỉa hè, không có tình trạng ách tắc như Trường Nguyễn Văn Trỗi”, chị Phương cho biết thêm.

Trước thực trạng trên kiến nghị ngành chức năng của thành phố Cà Mau sắp xếp, điều chỉnh, phân luồng để khắc phục tình hình mất trật tự an toàn giao thông./.

                                                                                               Khánh Hưng