Lặng lẽ lau mộ cho chồng, thắp nén nhang làm ấm lại tấm lòng người quá cố. Chưa đầy một năm từ sự ra đi đột ngột của chống mình, bà Trần Tuyết Anh, ấp 11, xã Thới Bình, huyện Thới Bình chưa khỏi bàng hoàng. Cái ngày định mệnh đó, chồng bà Tuyết Anh đang đi bán cá giống tận huyện U Minh thì bị tai nạn xe. Tai nạn xảy ra khiến chồng bà bị thương nặng và tử vong sau đó 2 ngày tại bệnh viện.Bà Trần Tuyết Anh xúc động nói: “Nhà thì nghèo, chồng bỗng dưng mất qua một vụ tai nạn giao thông. Bây giờ đến lượt con trai phải nằm liệt giường cũng vì tai nạn giao thông”.

Nói dứt câu, bà Tuyết Anh vừa chỉ tay về phía đứa con trai nằm bất động trên giường trong sự săn sóc của vợ là chị Phạm Kim Thùy. Anh Trương Phát Đạt bị tai nạn giao thông nằm liệt giường vào một buổi chiều đi làm thuê về. Nỗi đau mang tên tai nạn giao thông đã trở thành nổi án ảnh thật sự đối gia đình này. Gánh nặng giờ lại trút lên vai người vợ trẻ chị Phạm Kim Thùy. “Tôi bất ngờ lắm. Chiều hôm đó, tôi nhận được điện thoại từ bạn của chồng nhắn là chồng tôi bị tai nạn. Tưởng chỉ va vẹt bình thường, nào ngờ đến nổi như thế này. Số tiền điều trị phải vay mượn, chồng thế này không đi làm ở đâu được, 3 đứa con còn nhỏ không ai săn sóc, giờ tôi chẳng biết phải làm sao?”. Chị Thùy ngậm ngùi nói với chúng tôi.

Bà Trần Tuyết Anh (phía cùng bên phải) và chị Phạm Kim Thùy (bên trái) cùng chung nỗi đau mang tên tai nạn giao thông

 Mai mắn sống sót sau vụ tai nạn giao thông nhưng anh Trương Phát Đạt phải nằm liệt giường. Chồng chị Thùy bị liệt không còn khả năng đi lại và cũng không còn biết gì nữa, tất cả mọi việc sinh hoạt đều phải phụ thuộc hoàn toàn vào người thân. Gia đình gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế vì chồng chị là người lao động chính của gia đình. Sau 4 tháng điều trị tại bệnh viện Cần Thơ và Bệnh viện Cà Mau chi phí khoảng 40 triệu đồng. Chị Thùy phải vay mượn của người quen. Số nợ này giờ không biết phải làm sao khi gia đình mất đi nguồn lao động chính, nhà lại không đất sản xuất, 3 đứa con thì còn quá nhỏ, đứa con gái lớn của chị Thùy chỉ mới 10 tuổi và hai con trai song sinh chỉ mới 14 tháng tuổi. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình của chị Thùy, ông Trương Văn Đoàn, hàng xóm chị Phạm Kim Thùy bộc bạch: “Nhà cháu Thùy không đất sàn xuất, miếng đất cất nhà cũng của cha mẹ chồng cho, căn nhà thì không lành lặn. Cuộc sống khó khăn càng trở nên khó khăn trăm bề khi chồng cháu Thùy bị tai nạn nằm liệt giường như hiện nay”.

Lau những giọt mồ hôi trên khuôn mặt ngây dại của chồng, chị Thùy không khỏi ngậm ngùi. Tai nạn giao thông đã cướp đi mạng sống của cha chồng giờ cũng chính tai nạn giao thông đã khiến một người đang khỏe mạnh và cũng là nguồn lao động chính nuôi sống gia đình với 3 đứa con thơ giờ trở nên thế này. Khuôn mặt ngây thơ của 2 đứa trẻ song sinh tỏ vẻ tò mò khi hôm nay vì sao nhà mình lại có đông người hơn mọi khi chứ chúng làm sao biết nỗi bất hạnh đang ập xuống gia đình mình. Rồi đây tương lai của các em rồi sẽ ra sao? Ông Trương Hùng Anh là Trưởng ban Nhân dân ấp 11, xã Thới Bình, huyện Thới Bình cho biết: “Cuộc sống của gia đình này quá khổ, khi cha mất chưa giáp năm, giờ đến con trai phải nằm liệt giường vì tai nạn giao thông. Tôi hy vọng rằng, người thân và cộng động xã hội có sự quan tâm chia sẽ từ vật chất lẫn tinh thần để gia dình này vượt qua nỗi bất hạnh quá lớn”.


Chị Phạm Kim Thùy cùng chồng và hai đứa con song sinh chỉ mới 14 tháng tuổi

Căn nhà vốn đã đơn sơ chẳng có gì nhiều, giờ lại càng trống vắng khi gia đình bà Trần Tuyết Anh mất đi chồng mình. Và căn giường duy nhất trong nhà có thể là nơi nương tương tựa của chồng chị Phạm Kim Thùy trong thời gian dài nữa. Hai người phụ nữ chung một nỗi đau đó chính là nỗi đau tai nạn giao thông.

Minh Trí (CTV)