Trâu bò băng ngang đường - cách xử lý an toàn tránh va chạm.

​Một đàn trâu bò băng ngang đường đương nhiên người lái xe sẽ dễ dàng nhận biết từ xa và việc giảm tốc độ là điều cần phải làm để tránh va chạm.

Tuy vậy, vẫn có nhiều trường hợp một con bất chợt lao ra đường và khả năng đâm phải chúng là rất cao, lúc này chỉ có 2 các xử lý để có thể tránh được nguy hiểm.

Trường hợp đầu tiên là nếu thấy mình có thể phanh được thì hãy sử dụng kỹ năng phanh gấp để có thể dừng xe lại an toàn.


Trường hợp thứ 2 đó là đang chạy nhanh và chắc chắn không thể phanh lại kịp vậy chỉ còn cách né chúng chứ đừng dại mà sử dụng kỹ năng tăng ga như khi gặp c.h.ó vì đó có thể là một va chạm cực mạnh.

Ông bà có dạy “c.h.ó tránh đầu trâu bò tránh đuôi” nếu đã không phanh được thì người lái xe chỉ còn cách rà phanh nhẹ và tránh sang hướng sau đuôi của con trâu bò đó, trâu bò sẽ không giật mình mà quay đầu nên anh em yên tâm.


Trường hợp chạy xe giữa đàn trâu bò cũng cần có những lưu ý rất quan trọng.

Theo kinh nghiệm của mình cách tốt nhất đừng làm chúng hoảng sợ vì một khi đã bị giật mình chúng sẽ lao đi bất chấp dù có vật cản, khả năng bị húc thẳng vào người lúc này sẽ rất cao.

Để an toàn khi đang phải chạy xe giữa đàn trâu bò không được bóp còi xe hay rú ga cứ từ từ di chuyển qua để đảm bảo an toàn.

Điều này cũng giải thích cho việc tại sao nhiều chiếc xe PKL bị trâu bò chạy đến húc vì đơn giản tiếng pô của xe quá lớn và làm chúng bị khiêu khích, để bảo vệ đàn chúng sẽ chạy đến húc, cứ thử tắt máy chúng sẽ tự nhiên thân thiện lại.


Trâu bò có ghét màu đỏ?

Rất nhiều người cảm thấy lo lắng khi mình đang sở hữu màu đỏ nổi bật lúc đối diện với một đàn trâu bò, nhưng đừng sợ mắt trâu bò thực sự không phân biệt được màu sắc chúng chỉ húc vào những thứ chuyển động làm chúng cảm thấy bị kích động mà thôi.

Câu chuyện con bò ghét màu đỏ xuất phát từ truyền thống đấu bò nổi tiếng ở Tây Ban Nha sử dụng chiếc khăn màu đỏ đế kích động những chú bò tót lao vào, sự thật là chúng chỉ bị khích thích khi thấy chiếc khăn chuyển động nên mới lao vào mà thôi, nếu sử dụng chiếc khăn màu khác thì chúng vẫn húc vào như thường.

Theo 2banh.vn