Theo ghi nhận của chúng tôi từ một số hội nhóm đam mê Honda SH tại Việt Nam, khá nhiều thành viên phản ánh về việc lốp xe Honda SH 2017 chưa thực sự đạt được chất lượng như mong muốn. Việc chạy xe với tốc độ nhanh, vào cua gấp hay đi trong điều kiện thời tiết mưa gió thường xuyên xảy ra hiện tượng bị rê bánh, lốp ít bám đường gây trơn trượt thậm chí đổ xe. Điều này khiến người sử dụng SH 2017 mất tự tin trong quá trình di chuyển, đặc biệt với những cung đường khó đi.

Một chiếc SH 2017 đã được thay đôi lốp Dunlop

Do đó, khá nhiều người dùng, đặc biệt là giới trẻ đã lựa chọn một cặp lốp ngoài thay cho lốp nguyên bản của SH 2017. Đối với dòng xe tay ga cao cấp như SH 2017 thì việc lựa chọn cặp lốp không đơn giản, đòi hỏi người mua phải tinh ý trong việc lựa chọn loại lốp phù hợp với sở thích, khả năng bám đường cao và độ bền tốt.

Dưới đây là một số loại lốp được khá nhiều người sử dụng SH 2017 tin dùng:

Lốp Michelin

Thương hiệu lốp tốt nhất mà người dùng đánh giá có thể sử dụng cho SH 2017 là Michelin, trong đó có 2 loại Michelin phù hợp cho SH 2017 là City Grip và Pilot Sporty. Hai loại lốp này cho độ bám đường trong trời mưa và trên các bề mặt trơn, nhờ vào công nghệ rãnh gai liên tục Michelin (PST). Không chỉ dành cho SH 2017, Michelin còn có khá nhiều loại lốp có thể được lắp cho nhiều loại xe ga và thậm chí các mẫu xe ga có bánh rộng, vì thế bạn có thể yên tâm tìm được loại lốp dành cho chiếc SH 2017 của mình tại những của hàng lớn.

Cặp lốp Michelin Pilot Sporty có giá khoảng 2,2 triệu đồng

Cặp lốp Michelin City Grip có giá khoảng 3 triệu đồng

Lốp Dunlop

Lốp Dunlop có độ bám đường tốt do bề mặt tiếp xúc với mặt đường lớn, lốp khá cứng nên giúp xe hạn chế cán đinh tối đa. Gân lốp và hoa văn thiết kế bắt mắt, liền mạch tăng cao khả năng tản nước, chống trơn trượt khi đi với tốc độ cao. Bên cạnh đó, tất cả các mẫu xe SH Ý nhập khẩu cũng đang sử dụng lốp Dunlop, điều này cho thấy loại lốp này còn nổi tiếng cả ở thị trường nước ngoài. Dunlop có 2 mẫu lốp dành cho SH 2017 là K330A và D451A.

Lốp Dunlop K451

Cặp lốp Dunlop K330 có giá khoảng 1,8 triệu đồng

Cặp lốp Dunlop D451 có giá khoảng 3,8 triệu đồng

Lốp IRC

IRC cũng là đơn vị cung cấp lốp xe tiêu chuẩn độc quyền cho tất cả mẫu xe của hai hãng xe máy Honda và Yamaha), từ mẫu xe tay ga cao cấp như: SH, PCX, NVX đến các dòng xe côn tay như Exciter, Winner…Lốp của IRC Việt Nam được chế tạo từ vật liệu cao cấp, sử dụng công nghệ Nhật Bản hiện đại để nâng cao khả năng bám đường và tiết kiệm nhiên liệu, tăng cường tính năng chống đâm thủng, chống biến dạng lốp ở tốc độ cao, giúp người lái tự tin hơn khi vào cua, đặc biệt tại những đoạn đường trơn hoặc không bằng phẳng.

Một cặp lốp IRC dành cho SH 2017 có giá khoảng 1,8 triệu đồng.

Lốp Pirelli

Lốp Pirelli cũng là một cái tên nổi bật trong số những lựa chọn về lốp xe SH 2017. Pirelli với thiết kế mạnh mẽ, đậm chất thể thao mang đến điểm nổi bật cho chiếc xe. Lốp Pirelli được người dùng SH 2017 biết đến với khả năng bám đường lớn, độ bền cao và giúp chiếc xe của bạn có thẩm mỹ tốt.

Một cặp lốp Pirelli dành cho SH 2017 có giá khoảng 2,2 triệu đồng.

Lưu ý: Những loại lốp nêu trên đều là hàng nhập khẩu nên mức giá có thể dao động từ 100 – 300 nghìn đồng tùy cửa hàng, đại lý.

Theo LSVN