Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa chủ trì buổi làm việc về công tác đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe (GPLX).

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, thời gian qua nhiều lần nghiên cứu nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe, rút ngắn thời gian đào tạo. Từ năm 1995-1998, thời gian đào tạo lái xe hạng B2 là 6 tháng, đến nay giảm xuống chỉ còn trên 3 tháng. Trong khi đó các nước như: Nhật Bản hay Singgapore, thời gian đào tạo hạng B2 chỉ là 1 tháng. Thời gian học lý thuyết hạng B2 hiện là 168 giờ, trong khi đó hai nước trên chỉ có 26 giờ. Thời gian đào tạo thực hành của một học viên hiện lên đến 84 giờ, cao hơn nhiều Nhật Bản hay Singgapore chỉ đào tạo 34 giờ.

“Tỷ lệ học viên thi đỗ hiện là 65%, trước đây khi chưa áp dụng công nghệ thông tin, tỷ lệ này lên đến trên 90%. Trong đào tạo, sát hạch, cấp GPLX có sự giám sát chặt chẽ, đặc biệt là khâu sát hạch”, bà Hiền cho biết.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho rằng, phải siết chặt chương trình đào tạo, quản lý chặt học viên, chấm dứt tình trạng “năm anh em trên một chiếc xe tăng”.

“Trong chương trình đào tạo lái xe phải bổ sung chương trình đào tạo về các tình huống và kỹ năng nhận diện tình huống, kể cả đối với giáo viên. Cần có trung tâm đào tạo, sát hạch đẳng cấp giống Hàn Quốc, họ cấp giấy chứng nhận trước khi giáo viên làm thầy dạy lái và cấp giấy chứng nhận cho lái xe kinh doanh vận tải”, ông Hùng đề xuất.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng, các nước quy định như vậy là học viên của họ được “ôm vô lăng” trọn thời gian, một xe của họ chỉ có một người. Tại tại Việt Nam, quy định 34 giờ thực hành, nhưng thời gian ngồi trên xe nhiều hơn thời gian cầm vô lăng. Hiện không biết được học viên khi thực hành được cầm vô lăng bao nhiêu, vì mỗi xe có đến 4-5 người cùng học.

Bộ trưởng yêu cầu rà soát lại nội dung đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành. Theo Bộ trưởng, thực tiễn hiện có nhiều thay đổi, nhiều loại hình mới như: đường cao tốc, hầm đường bộ, cầu vượt có khẩu độ lớn. Do vậy, phải bổ sung đầy đủ các loại hình nêu trên vào chương trình đào tạo lý thuyết. Về nội dung đào tạo thực hành, hiện còn khá nhiều bến phà, kỹ năng lái xe lên, xuống phà cũng rất quan trọng, vì vậy cần rà soát bổ sung nội dung này vào chương trình đào tạo.

Đặc biệt, phải chú ý đến nội dung liên quan đến an toàn đường sắt, phải thiết kế mô hình đường sắt cắt ngang đường ô tô, từ biển báo, tín hiệu đèn nhất là gờ giảm tốc trong sa hình. Bên cạnh đó, cần thiết phải có mô hình đường đèo dốc, để đào tạo kỹ năng đi đường cong cua. Khi thời gian thực hành nhiều sẽ có lợi cho người học, cần bổ sung nhiều nội dung thực hành. Cơ sở nào muốn đào tạo phải có đầy đủ các mô hình này.

Đề cập đến giám sát thời gian đào tạo, Bộ trưởng nói: "Tuy việc tự học lý thuyết làm người học chủ động nhưng để đảm bảo chất lượng sát hạch cần có vài buổi học tập trung để cung cấp thông tin cơ bản như những lỗi đơn giản mà nguy hiểm và những tình huống, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người học trước khi thi. Số lượng câu hỏi thi cũng cần xem xét có thể nâng lên 70 hay 100 câu hỏi thay vì chỉ 30 câu như hiện nay”.

"Thời gian sát hạch đường trường hiện nay chỉ có 2 km là quá ít, bài thi cũng quá đơn giản. Sát hạch thực hành phải đi qua những địa hình phức tạp, trong thành phố đông người, nhiều đường giao cắt để đánh giá bản lĩnh học viên, làm sao càng khó càng tốt", Bộ trưởng yêu cầu.

Theo Báo Giao thông