Lực lượng Công an xã Khánh Hưng thường xuyên tổ chức tuần tra giao thông

Ông Trương Minh Nhiệm – Trưởng Công an xã Khánh Hưng cho biết “chúng tôi thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT cho người dân hiểu và thực hiện đúng theo quy định. Bên cạnh đó, chúng tôi tăng cường phối hợp với lực lượng CSGT Công an huyện Trần Văn Thời tuần tra, kiểm soát xử lý những trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã cũng thường xuyên chủ động tổ chức tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã, xử lý các lỗi người tham gia giao thông vi phạm như: không đội nón bảo hiểm, chở quá số người theoquy định, đậu xe không đúng nơi quy định, điều khiển xe khi chưa đủ tuổi…. Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục vận động bà con nhân dân phát quang bụi rậm trên các tuyến lộ giao thông nông thôn ở  xã, nhất là những khúc cua hay ngã ba, ngã tư, để tránh che khuất tầm nhìn cho người tham gia giao thông”.

Một số người dân tham gia giao thông vẫn chưa có ý thức chấp hành nghiêm những quy định về ATGT

Thị trấn Trần Văn Thời là một trung tâm đô thị của huyện, việc đi lại, giao thương với khu vực nông thôn khá sầm uất, song song đó là tình hình trật tự an toàn giao thông khá phức tạp. Do vậy, việc tuần tra kiểm soát trật tự ATGT được Công an thị trấn xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Thực tế đã qua trên địa bàn thị trấn Trần Văn Thời những lỗi vi phạm trực tiếp của người điều khiển phương tiện mô tô xe máy vẫn còn khá phổ biến. Tình trạng điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, đậu xe, buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè vẫn vẫn còn diễn ra thường xuyên. Chính vì vậy, lực lượng Công an thị trấn Trần Văn Thời chủ động phối hợp với CSGT huyện tuần tra khép kín địa bàn, thường xuyên ra quân giải toả chống lấn chiếm lòng, lề đường.

Lực lượng Công an thị trấn Trần Văn Thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự ATGT trong những ngày cuối năm

Một trong những điểm nóng về mất trật tự an toàn giao thông tại thị trấn Trần Văn Thời là các Trạm dừng đổ xe buýt thường xuyên bị các phương tiện xe ôm, phương tiện xe ô tô dừng đổ sai quy định. Công an thị trấn Trần Văn Thời sẽ thường xuyên kiểm tra để xử lý tình trạng này.

Ông Mai Văn Bá, Phó Trưởng Công an thị trấn Trần Văn Thời, nêu rõ “Từ nay cho đến cuối năm 2016, chúng tôi tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát giao thông liên tục trên tất cả các tuyến đường thị trấn, đồng thời, ra quân giải tỏa các chướng ngại vật gây cản trở giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường và bán hàng rong gây mất trật tự ATGT”.

Ong Vò Vẽ