CSGT TP. Cà Mau tăng cường tuần tra, kiểm soát vào ban đêm.

Theo đó, lực lượng CSGT tiến hành tuần tra, kiểm soát liên tục 3 ca trực/ngày, trong đó có kết hợp tuần tra lưu động, tuần tra vào thời điểm bam đêm. Trung bình mỗi ca trực tiến hành lập biên bản xử lý gần 20 trường hợp, trong đó liên quan đến xử lý vi phạm nồng độ cồn khoảng 5 trường hợp, còn lại là các lỗi liên quan đến giấy tờ xe.

Trong 3 quý đầu năm, TP. Cà Mau là địa phương có số vụ, số người bị thương do tai nạn giao thông đứng thứ 3 và số người chết đứng thứ 2 trên địa bàn tỉnh. Con số này xấp xỉ bằng con số của cả năm 2015. Nhằm không để các tiêu chí tăng cao, Ban An toàn giao thông TP. Cà Mau tiến hành thực hiện đồng loạt nhiều biện pháp kiềm chế TNGT.

Ông Hứa Minh Hữu – Chủ tịch UBND, kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông TP. Cà Mau, cho biết: “Đây tới cuối năm thành phố Cà Mau kỳ quyết kéo tai nạn giao thông giảm 50% so với cùng kỳ. Do đó, trong quá trình chỉ đạo, cảnh sát giao thông thành phố phải tăng cường tuần tra, đặc biệt là tuần tra vào ban đêm.”.

Kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, đây là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông cao.

Trong quý 4 năm 2016, là thời gian diễn ra nhiều ngày lễ, tết, do đó chỉ tiêu mà TP. Cà Mau đặt ra đòi hỏi phải có nhiều biện pháp thực hiện kiên quyết, hiệu quả. Một trong những biện pháp đó là tăng cường tuần tra, kiểm soát vào thời điểm thường xuyên xảy ra tai nạn nhất, tập trung trong khung giờ từ 19 giờ 30 đến 23 giờ 30 hàng đêm./.

Trần Chuyển (CTV)