Người tham gia giao thông chở đồ cồng kềnh, không đội nón bảo hiểm.

Tại tuyến đường liên xã qua Khu vực khóm 3, thị trấn Cái Đôi Vàm, chúng tôi chỉ theo dõi khoảng 20 phút mà đã có trên 5 phương tiện khi tham gia giao thông không đội nón bảo hiểm, chở đồ khá cồng kềnh.

Ông Trần  Văn Hùng, khóm 3, thị trấn Cái Đôi Vàm cho biết: “Tôi là người dân sinh sống ở đây, bản thân tôi thì rất ý thức khi tham gia giao thông thì phải đội nón bảo hiểm. Tuy nhiên, nhiều người tham gia giao thông đi qua đây không đội nón bảo hiểm, nhìn rất phản cảm”.

Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường nông thôn trong huyện, nhiều người tham gia giao thông vẫn ngang nhiên không đội nón bảo hiểm.

Cây cầu rất cao, dốc, tham gia giao thông không đội nón bảo hiểm rất nguy hiểm.

Ông Nguyễn Văn Họa,  ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái bày tỏ:“ nơi đây rất nhiều người tham gia giao thông không ý thức, không đội nón bảo hiểm mà còn chạy tốc độ nhanh, nếu xảy ra tai nạn chắc không bảo toàn được tính mạng”.

Cây cầu bị xuống cấp, tham gia giao thông chỡ 2, không đội nón bảo hiểm, nếu xảy ra tai nạn, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Đi đôi với việc tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về  trật tự an toàn giao thông, thiết nghĩ lực lượng CSGT huyện Phú Tân cùng công an xã, thị trấn Cái Đôi Vàm cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện xử lý các hành vi vi phạm không chấp hành quy định về bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện mô tô, xe máy.

Anh Phan