Nhiều ý kiến cho rằng xe đang chạy gặp vũng nước, gặp trời mưa thì động cơ máy cũng bị ướt nhưng không sao. Nhưng một số người dùng khác nói là nếu máy xe đang nóng sau hành trình dài thì phải chờ máy nguội mới được rửa xe, nếu không thì có khả năng nứt xilanh. Vậy tóm lại, có nên rửa xe khi máy còn nóng hay không?

Theo những khuyến cáo từ những chuyên gia thì không nên dùng máy xịt rửa xe tại đây để rửa ngay khi máy còn nóng mà cần chờ động cơ máy nguội hẳn rồi mới tiến hành những bước xịt rửa xe. Lý do là vì xe vừa mới đi một quãng đường xa, hoặc hoạt động khá lâu, máy đang rất nóng, nếu dùng vòi phun nước với áp suất cao, chỗ tiếp xúc với nước lạnh sẽ bị giảm nhiệt rất nhanh so với các chỗ khác và bị co vào trong khi các chi tiết khác vẫn nóng và còn đang giãn nở. Sự co giãn không đồng đều này sẽ khiến cho phần vỏ máy của xe bị biến dạng, thậm chí có thể gây nứt vỡ các chi tiết.

Theo những khuyến cáo từ những chuyên gia thì không nên dùng máy xịt rửa xe tại đây để rửa ngay khi máy còn nóng

Trong trường hợp xe đang chạy gặp vũng nước, gặp trời mưa thì lại khác. Trên thực tế nước mưa hoàn toàn khác với nước rửa xe và nước mưa rơi trúng máy xe thực tế là ít chứ không nhiều. Do vậy, chạy xe gặp trời mưa khác với việc xịt nước lạnh vào xe khi máy nóng.

Vì vậy, để đảm bảo độ bền của xe, thì việc có nên rửa xe khi máy còn nóng hay không người dùng cần nắm rõ và câu trả lời là không. Tốt nhất người dùng nên để cho máy nguội mới rửa, lâu hơn một chút nhưng đảm bảo an toàn và bảo vệ phương tiện của mình tốt nhất.

Theo cartimes.vn