Đã một thời, đường Trần Quang Diệu, khóm 6, phường 9, thành phố Cà Mau là niềm hãnh diện, đem lại niềm phấn khởi cho người dân sinh sống nơi đây, bởi nó đã được trãi bằng nhựa bằng phẳng, rộng, sạch đẹp; nhưng giờ đây, con đường đã và đang trở thành nỗi bức xúc, gây nguy hiểm cho rất nhiều người mỗi khi đi qua, nhất là học sinh.
Hằng ngày, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông qua lại con đường này rất lớn, nhất là từ khi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai chính thức đi vào hoạt động phục vụ cho năm học 2016-2017. 
Hiện con đường này xuống cấp trầm trọng, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, ở giữa con đường hình thành những ao nước đọng rộng lớn với bán kính trên 2m. 

Một số hình ảnh được chụp trên con đường Trần Quang Diệu - Ảnh Khánh Hưng. 

Mỗi khi trời mưa, nước ứ đọng, người tham gia giao thông không biết lối nào mà đi, bởi có nhiều vũng nước to và lầy lội. Khổ nhất là các em học sinh của Trường trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai, vì đồng phục áo dài trắng thưởng xuyên bị sình bùn vấy bẩn. 
Trước thực trạng con đường xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và học sinh, kiến nghị các cơ quan chức năng, nhất là chính quyền địa phương khẩn trương có biện pháp sửa chữa, sớm trả lại con đường khang trang, sạch đẹp đáp ứng sự mong mõi của người dân, nhất là học sinh của Trường trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai.
                                                                                 Khánh Hưng_UBKT Tỉnh ủy