Tai nạn giao thông xảy ra trên cầu tại đường xuyên Á.

Tuyến hành lang ven biển phái Nam đi qua địa phận tỉnh Cà Mau với chiều dài gần 54km, trong đó chủ yếu nằm trên địa phận huyện Thới Bình. Từ đầu năm đến nay, trong số 17 tai nạn giao thông, làm 4 người chết và 33 người bị thương tại Thới Bình chủ yếu xảy ra trên tuyến đường này. Nguyên nhân được xác định là do phương tiện thường xuyên chạy với tốc độ cao, chạy lấn tuyến, sử dụng rượu – bia khi điều khiển phương tiện.

Ông Trần Hoàng Hữu ở ấp Quyền Thiện, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, bày tỏ: “Tai nạn xảy ra do đa số là người nhậu nhẹt, uống rượu. Nói đúng ra những người không uống rượu bia tham gia giao thông thì không xảy ra tai nạn.”.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người.

Từ khi tuyến đường này đưa vào sử dụng trong khoảng 1 năm nay, cũng chính thời gian này tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Thới Bình tăng cả 3 tiêu chí. Trong đó, 10 tháng đầu năm 2016 số vụ và số người bị thương cao nhất tỉnh, riêng số người chết đứng thứ 3. Trên tuyến có nhiều điểm đen về tai nạn giao thông, đặc biệt là các khúc cua, ngã rẽ, dốc cầu.

Ông Quách Phát Để, Trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Thới Bình, khuyến cáo: “Đến những điểm có cầu, đoạn xung yếu và những đoạn đường cong thì người tham gia giao thông phải có ý thức giảm tốc độ”.

Tuyến đường hàng lang ven biển phái Nam là đường cấp 3 đồng bằng, mới đưa vào sử dụng, khá rộng và bằng phẳng nên người tham gia giao thông đông và thường chạy với tốc độ khá cao. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến đang gặp khó khăn do máy đo tốc độ của CSGT huyện trong thời gian qua bị hỏng.

Trần Chuyển (CTV)