Chevy Monte Carlo 1977 được lấy cảm hứng cho nhân vật Darrel Cartrip trong 3 phần của bộ phim hoạt hình Cars. Không có màu sơn cam với ngọn lửa trang trí "ngầu" như trong phim, Chevy Monte Carlo là một chiếc xe có ngoại hình cổ điển, sang trọng với phần mui xe dài hợp mốt vào thời điểm nó ra đời.

nternational Harvester L-170 Boom Truck 1951 là nguyên mẫu của nhân vật Tow Mater. Mô hình của nhân vật Tow Mater đang được trưng bày tại Galena, Kansas, được thiết kế với nhiều chi tiết "vay mượn" thêm từ Chevrolet 3800 và chiếc xe tải Dodge 1957. Nhân vật Tow Mater gỉ sét như bất cứ chiếc xe tải nào, nhưng 2 chiếc răng thỏ ở đầu xe giúp nó trở nên thật dễ thương.

Porsche Carrera 911 2002 và cô nàng Sally Carrera "điệu đà" không khác gì nhau. Không những vậy, âm thanh mà Sally phát ra trong phim cũng không khác nhiều với âm thanh thực tế của Carrera 911, mẫu xe sở hữu khối động cơ 320 mã lực, có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong chưa đầy 5 giây. Sally cũng sở hữu "nốt ruồi duyên" logo Porsche trên mui xe và tên chiếc xe dưới cánh lướt gió.

Hudson Hornet 1951 đã hóa thân vào bộ phim, trở thành nhân vật Doc Hudson. Vẻ ngoài cổ điển với sức mạnh đáng nể, chuyên dùng để đua và gần như không thể bị đánh bại vào thời điểm chiếc xe ra đời, đây là những điểm chung giữa Hudson Hornet và Doc Hudson. Doc Hudson trong phim và Hudson Hornet ngoài đời đều sở hữu cho mình những thành tích đáng nể trên đường đua.

Chevrolet Impala Lowrider 1959 sở hữu một thiết kế đầy tính nghệ thuật, và anh chàng Ramone trong Cars cũng là một nghệ sỹ với nhiều "nàng thơ" vây quanh. Biển số của Ramone trong phim là "Lownslow", cũng là khẩu hiệu của Impala Lowrider khi nó được ra mắt. Đèn hậu mắt mèo, vây thiết kế hình cánh dơi bay ra ở phía sau, với thiết kế dạng này, chúng ta sẽ ít có cơ hội bắt gặp anh chàng Ramone ngoài đời thực.

Ford Standard Coupe 1940 và nhân vật Junior Moon đều là "những đứa con của thần gió". Nhà thiết kế đã sao chép gần như y hệt thiết kế và màu sắc của mẫu xe này để tạo nên nhân vật trong phim.

Dodge Challenger R/T có vẻ giống nhất với anh chàng Rod "Torque" Redline. Mui xe, lưới tản nhiệt và đèn pha theo phong cach của Ford Mustang GT đời 2005 thay vì của Challenger.

Nhân vật Lewis Hamilton trong phim được lồng tiếng bởi chính Lewis Hamilton "xịn". Không những vậy, Lewis Hamilton còn là người quyết định chọn màu sắc cho nhân vật mang tên mình. McLaren MP4-12C GT3 thực sự là mẫu xe xứng đáng với tên tuổi của tay đua F1 người Anh.

Jeep Willys MB 1942 là nguyên mẫu của nhân vật Sarge. Đây là mẫu xe được sử dụng phổ biến bởi quân đội Mỹ trong thế chiến 2, và biển số của Sarge trong phim cũng là 41WW2.

Fillmore là hiện thân của tình yêu và hòa bình, đó là lý do vì sao anh chàng được lấy cảm hứng từ chiếc VW Type 2 1960, một chiếc xe bus tròn trịa đáng yêu. Những chiếc xe này còn được gọi là Hippie Bus do các nhóm hippies (những người có lối sống nghệ sỹ, phá cách) là những người thực hiện sơn thân vỏ.

Theo Zing