Honda MotoCompo là cái tên có thể lạ lẫm với người Việt, thế nhưng đối với "dân chơi" xe thì đây lại là cái tên hết sức quen thuộc, một mẫu xe tay ga cực kỳ đáng yêu và siêu nhỏ gọn đến từ đất nước mặt trời mọc. Mới đây, truyền thông Nhật Bản cho biết mẫu xe này sẽ sớm quay trở lại dưới dạng xe máy điện.

Honda MotoCompo (trái) sẽ được sản xuất thành xe điện trong tương lai?

Theo những thông tin được tạp chí Young-Machine chia sẻ, Honda đang tập trung vào phát triển mảng xe điện một cách mạnh mẽ. Cũng mới đây, hãng xe Nhật Bản đã công bố việc chuẩn bị cho ra mắt đến 4 mẫu xe điện từ nay đến năm 2024. Toàn bộ 4 mẫu xe này sẽ đều là những chiếc xe điện phù hợp với điều kiện đô thị một cách hoàn hảo.

Mẫu xe đặc biệt của Honda có thân hình cực kỳ gọn gàng và khả năng gấp lại thành một chiếc hộp

Trong đó, MotoCompo là một trong những dòng xe máy mang kiểu dáng gọn gàng, đặc biệt là có khả năng gấp gọn như một chiếc valy mà chủ nhân của nó có thể mang đi bất cứ đâu. Theo giới truyền thông, phát triển Honda MotoCompo điện là hướng đi hoàn toàn hợp lý, có khả năng thu hút các khách hàng trẻ tuổi cũng như những người yêu thích sự gọn gàng.

Mẫu xe điện đặc biệt được hé lộ vào năm 2020 của Honda

Cách đây ít lâu, Honda cũng đã hé lộ hình ảnh một mẫu xe điện mang tên MotoCompacto sử dụng thiết kế như phiên bản xe máy. Chiếc xe này được trang bị động cơ 500W cho khả năng di chuyển với tốc độ tối đa đạt 24km/h, khoảng cách di chuyển 64km sau mỗi lần sạc đầy và chỉ mất 2 tiếng để sạc mà thôi.

Hiện tại, hãng xe Nhật Bản vẫn chưa tiết lộ thông tin về những mẫu xe điện trong tương lai của mình. Hãy cùng chờ xem, Honda liệu có cho ra đời một mẫu xe điện đáng yêu, gọn gàng và đầy tiện dụng như MotoCompo trong tương lai hay không.

Theo Tinxe.vn