Phụ huynh chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đi đường

Kết thúc năm học 2017 – 2018 trường tiểu học Phan Ngọc Hiển, thị trấn Đầm Dơi cũng hoàn thành những bài học về giao thông dành cho các khối lớp với các chủ đề được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Bên cạnh những lưu ý thường xuyên đối với học sinh khi học trên lớp. Trong những sân chơi hè nhà trường tiếp tục lồng ghép hoạt động nhắc nhở các em và cả phụ huynh thông qua các hoạt động hè tại trường, để chấp hành việc giao thông như công việc hàng ngày, tự giác của các em cũng như gia đình các em khi tham gia giao thông.

Em Nguyễn Trúc Anh, học sinh Trường tiểu học Phan Ngọc Hiển, thị trấn Đầm Dơi bày tỏ: “Khi đi ra đường thì em phải đi đúng phần đường, làn đường, đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy để đảm bảo an toàn giao thông”

Thầy Lê Tuấn Anh, Giáo viên Trường tiểu học Phan Ngọc Hiển, thị trấn Đầm Dơi cho biết: “Nhà trường thường xuyên tuyên truyền các em học sinh về việc đảm bảo an toàn giao thông và đặc biệt là trong dịp hè nhà trường cũng mong muốn các bậc phụ huynh nên quản lý trẻ an toàn hơn. Còn đối với các em học sinh thì phải tuyệt đối chấp hành tốt luật an toàn giao thông, ấp dụng các bài học về an toàn giao thông khi được nhầ trường dạy và hướng dẫn trong các tiết học nhằm đảm bảo an toàn nhất cho các em, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra”.

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu nhà trường các cơ sở  giáo dục tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho học sinh. Tập trung tuyên truyền đến học sinh nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông, các qui định xử phạt hành chính đối với người vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông

Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện cũng như các kỹ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước, và phải mặc áo phao đúng quy định khi đi học bằng đò.

Một thông tin đáng quan tâm cho phụ huynh là 90% tai nạn giao thông ở học sinh trung học phổ thông, trong đó 3 nguyên nhân hàng đầu được xác định là do các em đi sai phần đường, làn đường; vi phạm tốc độ và thiếu quan sát.

Tỷ lệ tai nạn giao thông xảy ra cao hơn ở độ tuổi trung học phổ thông là do thay đổi từ phương tiện đi bộ và xe đạp, sang xe đạp điện và xe máy điện loại phương tiện có vận tốc tương đối lớn.

Bà Nguyễn Thị Hà, ấp Tân Long B, xã Tân Dân chia sẽ: “Gia đình sẽ đưa các em đi không cho đi một mình, khi đi cũng nhắc nhở con em mình đội mũ bảo hiểm, đi đúng phần đường, làn đường không được chạy giỡn gây cản trở và làm mất an toàn giao thông”.

Năm an toàn giao thông 2018 có chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em, phấn đấu giảm từ 5 đến 10% số vụ tai nạn trên cả 3 tiêu chí, số vụ, số người chết và số người bị thương” và để cùng chung tay bảo vệ tai nạn giao thông đặc biệt là nguy cơ xảy ra cho trẻ em trong dịp hè, phụ huynh cần nâng cao ý thức cho bản thân chấp hành và nhắc nhở con em mình về những qui định của pháp luật, qui tắc khi tham gia giao thông vì an toàn của mình của trẻ và của xã hội.

Thành Quốc