1. Đạp xe – hoạt động thể chất tốt cho con bạn

Tập thể dục, vận động là một phần không thể thiếu đối với việc phát triển thể chất và đạp xe được xem là một trong những hình thức vận động nhẹ nhàng phù hợp với các con trong các giai đoạn phát triển khác nhau. Khoảng thời gian đạp xe từ nhà đến trường giống như một cuộc hành trình lý tưởng cho hoạt động  thể chất, hơn nữa đạp xe còn có tác dụng tuyệt vời để thúc đẩy chiều cao.

Đạp xe là hoạt động tốt cho thể các của các con

2. Đạp xe giúp tăng khả năng tập trung của con

Theo các nhà nghiên cứu tại hai trường đại học Copenhagen và Aarhus (Đan Mạch), những trẻ em được cha mẹ đưa rước đến trường hoặc sử dụng các phương tiện giao công cộng thì không thực hiện tốt các bài kiểm tra cũng như mức độ tập trung không bằng những trẻ đi bộ hoặc tự đạp xe đến trường. Tác giả nghiên cứu Niels Egelund chia sẻ: “ Việc các bạn học sinh tự di chuyển đến trường có tác động đến mức độ tập trung của các em khoảng 4 tiếng sau đó”.

Đạp xe đến trường giúp con tăng khả năng tập trung khi học tập

3. Đạp xe giúp con có thêm thời gian để con hòa nhập với bạn bè

Trên đường đạp từ nhà đến trường, các con sẽ gặp gỡ và mạnh dạn làm quen với nhiều bạn mới hơn, hoà nhập với bạn bè là cách rất tốt để con mở rộng mối quan hệ xã hội của mình. Hãy cho con có cơ hội được vui chơi và hoà nhập vào cuộc sống.

Đạp xe đến trường giúp con làm quen nhiều bạn mới

4. Tạo tính tự lập cho con từ nhỏ

Mặc dù, bản thân nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa đủ an tâm để con tự đến trường một mình vì lo sợ bao nguy hiểm rình rập. Đôi lúc xe đạp sẽ bị trục trặc nhỏ hay xì bánh, kẹt xe trên đoạn đường đến trường và đây là lúc các con phát huy bản lĩnh của mình, sau một khoảng thời gian ngắn các con tự tin hơn và nhanh nhẹn xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra. Nhiều khi cha mẹ sẽ thấy xót xa khi để các con tự xoay sở trong việc đi lại của mình nhưng có khó khăn, gian nan thì các con mới mau trưởng thành.

Một mình đạp xe đến trường cùng là phương pháp giúp con tự lập

5. Tiết kiệm thời gian của bạn

Mỗi ngày lại chở con ngồi sau xe máy, chen chúc giữa dòng người tấp nập, rê chân xuống đường lăn bánh từng chút một, trong khi ấy mặt mũi con lại dính vào màn hình điện thoại hoặc đeo tai nghe. Mặc dù, bạn còn trăm công nghìn việc chưa giải quyết xong vẫn phải vội đón con mỗi chiều tan học. Tại sao không để con tự đến trường bằng xe đạp? Để bạn có thêm chút thời gian giải quyết xong công việc còn tồn đọng, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị những bữa cơm lành canh ngọt cho gia đình bé nhỏ hay dành một ít thời gian nghỉ ngơi chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Bạn sẽ có thêm thời gian chuẩn bị những bữa ngon cho gia đình khi để con tự đạp xe đi học

6. Tạo cho con ý thức bảo vệ môi trường

Đạp xe là hoạt động cực kỳ thân thiện với môi trường, xe đạp không thải ra khói bụi, xe đạp không để lại bất kỳ âm thanh ồn ào khó chịu nào trên trường. Với nhiều tính năng ưu việt như đảm bảo yêu cầu về tốc độ, gọn nhẹ, an toàn và đặc biệt xe đạp rất thân thiện với hệ sinh thái và xe đạp đang trở thành xu hướng – giải pháp cho việc di chuyển trong tương lai. Cho con sử dụng xe đạp đến trường một phần nào đó giúp con nhận thức và ý thức trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng đức tính tốt cho con và giúp con trở thành người văn minh, hiện đại.

7. Cũng cố khả năng nhận thức không gian và định hướng của con

Đạp xe băng qua những con đường tránh các ổ gà hay tìm đoạn đường ngắn nhất để về nhà hỗ trợ con tự phát triển năng lực nhận thức không gian và khả năng điều khiển. Việc tự đạp xe đến trường tạo điều kiện để con rèn luyện khả năng ghi nhớ tên đường, cảnh vật xung quanh và xác định đúng phương hướng khi di chuyển.

Đạp xe giúp các con tăng khả năng nhận thức về không gian

8. Tạo tuổi thơ cho con

Vui chơi và những kỷ niệm đáng nhớ là điều không thể thiếu đối với các con, hãy thử nhớ lại giác giác vui mừng khi lần đầu được leo lên xe đạp hay hồi hộp đạp những vòng đầu tiên hay những ngày đạp xe lăn tăn sợ trễ học, chắc chắn đó là một cảm giác khó quên trong bạn có phải không? Để con các thân yêu của bạn có một tuổi thơ vui vẻ như mình thì hãy trang bị một chiếc xe đạp thật đẹp cho các con và lắng nghe tiếng cười giòn tan của con khi được đạp xe vui chơi.

Con sẽ có tuổi thơ tuyệt vời khi được đạp xe đến trường mỗi ngày

9. Tạo nguồn hứng khởi cho ngày mới

Các con đến trường bằng các đạp xe sẽ tạo ra nguồn năng lượng tính cực, giúp các con đón chào ngày mới theo cách mới. Nguồn năng lượng dồi dào đầu ngày tạo con hứng khởi học và chơi cùng bạn bè.

10. Đạp xe đi học mỗi sáng giúp các con bổ sung vitamin D

Vitamin D được hình thành khi da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, cơ thể các con cần lượng vitamin D cần thiết để hấp thu Canxi vào xương giúp phát triển toàn diện.

Đạp xe đến trường vào buổi sáng giúp con bổ sung vitamin D

Đạp xe đến trường mang lại cho các con vô vàng lợi ích, nếu các bạn muốn con mình được khoẻ mạnh, tự lập, tràn đầy năng lượng khi bắt đầu mỗi ngày mới thì hãy trang bị cho con một chiếc xe đạp thể thao chất lượng ngay hôm nay!

Theo GIANT