Đến sáng 3/9, Mường Lát là huyện vùng cao của tỉnh Thanh Hóa chịu thiệt hại nặng nề sau trận mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua với 4 người chết, 3 người mất tích.

Từ tối 2/9, các cơ quan chức năng đã cơ bản khôi phục lại kết nối với huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) sau 5 ngày mất thông tin liên lạc và bị cô lập hoàn toàn. Trong hình, đường vào các thôn, bản của huyện Mường Lát ngập bùn đất.

Hàng nghìn khối đá nằm ngổn ngang trên đường.

Nhà cửa của người dân hư hỏng gần như hoàn toàn

Trường tiểu học Trung Lý 2 (khu Lìn) bị đất đá vùi lấp.

Ngày khai giảng cận kề, nhưng nhiều cơ sở giáo dục của huyện vùng cao này chịu thiệt hại nặng nề. 

Nhiều công trình, nhà cửa bị sạt lở. 

Chiếc ôtô bị vùi trong bùn đất.

Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Cây cối đổ gãy chắn ngang đường.

Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, cho biết thị trấn Mường Lát vẫn đang bị chia cắt do đường bị sạt lở nghiêm trọng. Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa đã huy động hàng chục máy xúc để giải tỏa các điểm sạt lở nhưng công tác khắc phục đang gặp rất nhiều khó khăn.

Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh Thanh Hóa... đã huy động hàng nghìn cán bộ chiến sĩ phối hợp với các lực lượng tại địa phương tổ chức tìm kiếm người mất tích; tham gia giúp người dân sơ tán, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Do tác động của vùng xoáy thấp, miền Bắc và hai tỉnh Trung Bộ là Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to từ ngày 29/8. Ngoài Thanh Hóa, các tỉnh Nghệ An, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái... cũng bị thiệt hại do mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt ở các cụm dân cư ven sông.

Huyện Mường Lát (vùng khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Theo news.zing.vn