Đại úy Lê Đăng Giang

 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ TTKS, Đại úy Lê Đăng Giang, cán bộ Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa) thấy một người đàn ông đi xe đạp ngã xuống đường chảy máu đầu nên vội vàng cởi áo để cầm máu cho người bị nạn.

Đại úy Giang kể, sáng 7/10, trên đường TTKS, khi đến điểm giao nhau giữa QL1A và đường tỉnh lộ 555 đoạn qua địa bàn xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) thì phát hiện một vụ TNGT. Nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Bích (SN 1950, ở xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia) bị thương và chảy rất nhiều máu ở vùng đầu.

“Thấy đầu nạn nhân chảy máu nhiều lại không có hàng quán để mua bông băng sơ cứu nên tôi đã cởi áo ra bịt lại, cầm máu cho nạn nhân. Cùng lúc này, hai đồng chí trong tổ công tác gọi xe đưa nạn nhân đi cấp cứu. Đến nay, tình hình sức khỏe ông Bích đã ổn định. Và tôi cũng không biết là việc làm nhỏ của tôi lại được người dân quay lại đăng tải lên mạng xã hội”, Đại úy Giang chia sẻ.

Thiếu tá Trang Công Đông, Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho hay, đây là trách nhiệm của mỗi người khi gặp phải những trường hợp tương tự như vậy trên đường, nhưng cũng là hành động đẹp đáng lan tỏa. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo, đơn vị luôn chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ và xây dựng hình ảnh người CSGT bản lĩnh, nhân văn tới từng đảng viên, cán bộ.

Thiếu tá Đông cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng giấy khen và bằng khen cho Đại úy Giang vì đã kịp thời cứu giúp người bị thương do TNGT, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an Thanh Hóa vì nhân dân phục vụ.

Được biết, trong quá trình công tác trong lực lượng CSGT, Đại úy Giang đã tham gia phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển ma túy, hàng hóa cấm đưa ra khởi tố hình sự. Cụ thể, cuối tháng 5/2018, trong quá trình làm nhiệm vụ, Đại úy Giang đã kịp thời ngăn chặn và bắt giữ một đối tượng đang vận chuyển 200gram ma túy trên tuyến QL217 đoạn qua huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa). “Bản thân tôi chỉ mong làm tròn trách nhiệm của người cán bộ chiến sĩ Công an và thông qua đó góp phần xây dựng nếp sống nhân văn trong lòng dân”, Đại úy Giang tâm sự.

Theo http://www.atgt.vn