Ngôi nhà mới của anh Đạt kiên cố giúp gia đình phấn đấu vươn lên

Năm vừa rồi, Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau đã vận động hỗ trợ nhà cho 5 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn trị giá gần 50 triệu đồng. Trong đó có gia đình anh Nguyễn Tấn Đạt, khóm 5, thị trấn Đầm Dơi. 2 năm trước trên đường đi làm về, đang chạy xe gắn máy, anh Đạt bị một chiếc xe ô tô lấn lề làm té ngã. Tai nạn khiến chân của anh bị chấn thương mất khả năng lao động và không thể phục hồi như trước,. Do con bị di chứng sau tai nạn, mẹ anh dù đã ngoài 60 tuổi phải đi làm mướn nuôi con.

Con thương tật, mẹ già yếu, nhà dột cột xiêu, hiểu được hoàn cảnh của anh Đạt, Ban An toàn Giao thông tỉnh Cà Mau vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ để giúp hai mẹ con có chỗ nương tựa chắc chắn hơn. Trong căn nhà mới khang trang, anh Nguyễn Tấn Đạt vui mừng bày tỏ: “Chưa bao giờ tôi vui như vậy, căn nhà đã xuống cấp nhưng không có điều kiện xây dựng mới, giở được hỗ trợ căn nhà, bản thân tôi vô cùng biết ơn và hứa sẽ cố gắng làm thêm nhiều hơn để phụ giúp mẹ”.

Bà Phạm Thị Hồng Phượng, mẹ anh Đạt bộc bạch: “ Giờ tôi không còn lo con mình không có chổ ở ổn định nữa, phần còn lại chỉ mong muốn làm sao con có cái nghề để để kiếm thêm thu nhập ổn định gia đình”.

Kế hoạch trong năm 2019, Ban an toàn giao thông tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục vận động thêm một số căn nhà hỗ trợ cho nạn nhân giao thông, đồng thời có định hướng hỗ trợ nguồn vốn, giúp các hộ có sinh kế lâu dài để vươn lên trong cuộc sống. Những mái ấm mới được dựng nên cũng chính là sự động viên lớn đối với những hoàn cảnh sa cơ sau tai nạn. Gánh nặng trong đời sống được giảm đi phần nào, tuy nhiên những khó khăn do tai nạn giao thông gây ra vẫn tiếp tục cảnh báo mọi người, hãy cẩn trọng vì phía sau tay lái luôn có những gia đình.

 Thành Quốc