Hình ảnh xe tải vi phạm các điều kiện an toàn giao thông tại huyện Cái Nước.

Chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút, chúng tôi dễ dàng phát hiện gần 10 xe tải chở cát, đá, đất… vượt khung trần thiết kế, có dấu hiệu vi phạm trọng tải rõ ràng. Thậm chí có nhiều xe để bụi bặm bay ra ngoài đường gây ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông khác. Đã vậy, còn điều khiển phương tiện với tốc độ cao, cụ thể là trên quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn thị trấn Cái Nước.

Ông Nguyễn Văn Ơn ở khóm 2, TT Cái Nước, huyện Cái Nước, bày tỏ: “Xe không chỉ chở quá tải mà còn chạy với tốc độ cao nên rất nguy hiểm cho người đi đường.”

Ông Bao Hoàng Dơn ở khóm 2, TT Cái Nước, huyện Cái Nước, bày tỏ thêm: “Ban đêm mà chạy với tốc độ đó thì nguy hiểm lắm. Có khi xe từ những tuyến đường phía trong chạy ra không chú ý thì rất dễ xảy ra tai nạn.”

Chẳng những xe tải chở vật liệu xây dựng vi phạm các điều kiện an toàn giao thông, bên cạnh đó, xe tải chở hàng hóa, thủy sản đi trên tuyến quốc lộ 1A ngang địa phận huyện Cái Nước cũng vi phạm tương tự, nhất là vào thời điểm ban đêm. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông cao trên tuyến quốc lộ 1A, đặc biệt là đối với những vụ tai nạn dẫn đến chết người trong thời gian gần đây./.

Trần Chuyển (CTV)