Sức khỏe của người lái xe là rất quan trọng. Nhất là các tài xế xe tải và xe khách, bởi vì sau họ là tính mạng của rất nhiều người ngồi trên xe, hay các phương tiện khác lưu thông trên đường.

Nắm bắt thực tế đó và tiếp nối thành công của “Ngày hội Chăm sóc Bác tài” năm 2016, Bệnh Viện ÔTô cùng thương hiệu Michelin tiếp tục tổ chức sự kiện “Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day” năm 2017, với sự tham gia của ba nhà tài trợ chính là Ắc quy GS và Xe thương mại FUSO, Thiết bị cân chỉnh thước lái Hunter và sự đồng hành của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia.

Sức khỏe bác tài Việt năm 2016 và 2017

Ngay sau sự kiện Ngày hội chăm sóc bác tài – Driver Care Day 2016, với việc tiên phong thăm khám sức khỏe cho các bác tài tham gia chương trình, các bác sĩ đã thống kê có tới 17,5% bác tài tại Bến xe Miền Nam và 18,5% bác tài tại Bến xe Giáp Bát mắc phải các bệnh về gan, gan nhiễm mỡ. Những con số này cũng đã đề cập tới những vấn đề mà xã hội còn bỏ dở: sự tôn trọng và sự quan tâm đến sức khỏe cũng như tinh thần của các bác tài.

“Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day 2017” với thông điệp “Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải”

Với thông điệp “Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải” (healthy drivers, safe journeys), “Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day 2017” đã triển khai những buổi hướng dẫn và chia sẻ những thông tin về chăm sóc sức khỏe dành riêng cho các bác tài, trong đó chú trọng đến đặc thù của nghề lái xe, đặc biệt là vận tải hành khách đường bộ. Điều này giúp bác tài được trang bị những kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân khi phải ngồi sau tay lái trong thời gian dài. Hoạt động được triển khai với mong muốn giúp các bác tài có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn để luôn vững tay lái trên mọi nẻo đường của đất nước.

Driver Care Day 2017 mang đến những hoạt động bổ ích và ý nghĩa dành cho các bác tài ở 2 miền Nam - Bắc 

Chương trình đã mang đến những hoạt động bổ ích và ý nghĩa dành cho các phương tiện xe khách cũng như các bác tài ở 2 miền Nam - Bắc như Kiểm tra, thăm khám sức khỏe miễn phí, cắt tóc miễn phí; hướng dẫn các bài tập thể dục mang tính đặc thù cho các bác tài; Giao lưu, chia sẻ giữa các chuyên gia y tế, chuyên gia giao thông với các bác tài; Kiểm tra, chăm sóc xe khách miễn phí: Michelin kiểm tra và tư vấn về lốp, Bệnh Viện Ô Tô scan lỗi điện tử, GS kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy, FUSO tư vấn cách sử dụng xe an toàn, hiệu quả, Hunter thực hiện cân chỉnh thước lái cho xe…

Với mong muốn tri ân nghề lái xe vận chuyển hàng hóa và hành khách, chuỗi sự kiện “Vì Cộng Đồng ÔTô Việt” năm nay tiếp tục đề xuất chính phủ dành một ngày trong năm để trở thành Ngày Bác Tài Việt Nam.

Được biết, “Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day 2017” vừa được diễn ra tại Bến xe Miền Đông, TP. Hồ Chí Minh và bến xe Giáp Bát, Hà Nội với gần 5.000 bác tài tham gia chương trình và hơn 500 bác tài được khám sức khỏe, gần 400 xe khách được chăm sóc. 

Đây là năm thứ 2 liên tiếp hoạt động này được tổ chức bởi Bệnh viện Ôtô, nhãn lốp Michelin và sự đồng hành của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia (UB ATGT).Chia sẻ về chương trình, ông Nguyễn Trọng Thái, chánh văn phòng UB ATGT cho biết chuỗi sự kiện Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day không chỉ mang đến sự quan tâm và hỗ trợ cho cộng đồng tài xế tại Việt Nam, mà còn nhân rộng tinh thần “vì cộng đồng” khi mang đến những giá trị thật sự nhân văn cho các bác tài. Từ đó giúp nâng cao ý thức, sức khỏe để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Theo autodaily.vn