"Với mục đích tu dưỡng đạo đức, xây dựng lý tưởng sống, giúp đỡ mọi người và nâng cao tinh thần yêu nước cho thanh niên, từ khi thành lập đến nay, CLB thu hút 1.000 thành viên tham gia, chủ yếu là các bạn trẻ. Ngoài những hoạt động như đến chùa sinh hoạt, làm các Phật sự của Giáo hội, thì CLB thường xuyên tổ chức các hoạt động bổ ích và ý nghĩa cho các thành viên tham gia như:vá đường, lấp ổ gà, hiến máu nhân đạo, tổ chức các khóa tu đạo đức mùa hè cho học sinh, sinh viên, làm từ thiện ủng hộ bà con vùng lũ lụt, đồng bào vùng cao gặp khó khăn… Những hoạt động đó đã giúp các thành viên trong CLB có lối sống lành mạnh, tích cực và hướng thiện."

Điển hình gần đây, ở một đoạn đường ngắn tại ngã ba chợ Mui, Khu đô thị Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội),chưa đầy 100m tại đây có tới hàng chục ổ gà lớn nhỏ, trong đó ổ gà lớn nhất đường kính tới 1,5m. Gần 30 bạn trẻ nhanh chóng mặc áo phản quang, 2 bạn nam được phân công “chốt” tại 2 đầu đoạn đường cần duy tu sửa để chỉ đường, hướng dẫn giao thông, còn lại chia thành 5 nhóm “phụ trách” từng điểm cần tu sửa. Trong lúc các bạn nam “tập kết” vật liệu từ ô tô xuống, các bạn nữ dùng chổi nan quét, làm sạch các ổ gà. Từng bao nguyên vật liệu được trộn sẵn lần lượt lấp đầy các ổ gà đã được làm sạch.Sau gần một giờ hoàn thành thi công, các bạn vẫn tiếp tục hướng dẫn, phân luồng cho các phương tiện để đảm bảo độ an toàn cho những điểm vừa vá.

Ý tưởng vá đường của nhóm xuất phát từ việc một thành viên CLB có người nhà bị TNGT do đâm phải ổ gà. Các thành viên CLB đã cùng nhau san lấp ổ gà gây tai nạn đó. Rồi thành viên lại phát hiện có đoạn đường xấu khác cần được sửa chữa, nhóm bắt tay thực hiện. Cứ như vậy, nhiều thành viên biết đến hoạt động này, tình nguyện cung cấp thông tin, tham gia với mong muốn giúp người đi đường tránh được tai nạn đáng tiếc.Theo đó, các thành viên trong CLB đều có trách nhiệm quan sát, phát hiện những đoạn đường bị hư hỏng cần sửa chữa. Hoạt động vá đường dần tổ chức thường xuyên hơn, rồi tiến tới định kỳ hàng tuần.

Cần nhân rộng những mô hình tự nguyện  như trên, những hoạt động ý nghĩa này giúp các bạn học sinh, sinh viên không lãng phí thời gian vào các việc làm vô bổ, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng.Việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông - làmcuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Theo atgt.vn