Thương hiệu Bridgestone hiện nay được biết đến là một trong những công ty sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới. Ít người biết đến đây còn là một thương hiệu xe đạp cực kỳ nổi tiếng, được cả thế giới yêu thích. Hôn nay chúng ta sẽ cùng khám phá thương hiệu xe đạp Nhật Bridgestone có nguồn gốc thế nào? Xe đạp của họ có thực sự tốt không nhé!

Nguồn gốc thương hiệu Bridgestone

Công ty Bridgestone thành lập năm 1931 tại Nhật Bản ban đầu chỉ sản xuất lốp xe. Từ năm 1949, công ty mới bắt đầu lấn sân sang thị trường xe đạp. Ngày nay, Bridgestone sản xuất đa dạng các ngành phụ trợ bao gồm linh kiện ô tô, sản phẩm công nghiệp, vật liệu xây dựng, xe đạp và đồ thể thao và được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Thương hiệu xe đạp Nhật Bridgestone sản xuất lốp xe là chủ yếu.

Xe đạp Nhật Bridgestone có tốt không

Tên tuổi của hãng nổi lên trong làng xe đạp nhờ các mẫu xe đạp đua Bridgestone giành nhiều giải cao trong các cuộc đua xe đạp hàng đầu thế giới như vòng quanh nước Pháp, vòng quanh nước Ý. Hiện giờ Bridgestone chỉ tập trung vào mảng xe đạp đua. Không chỉ xe đạp đua, các mẫu xe đạp thể thao đường phố của Bridgestone cũng được nhiều người Việt biết đến bởi độ bền, hoạt động trơn tru sau nhiều năm sử dụng. Nhiều người yêu thích thương hiệu này đã tìm đến các loại xe đạp Nhật bãi để mua về đi. Hiện nay chi nhánh chính thức của Bridgestone đã có mặt tại quận Tây Hồ, Hà Nội

Mẫu xe đạp Nhật Bridgestone này được nhập khẩu về Việt Nam có giá khoảng 80 triệu đồng.

Các mẫu xe của Bridgestone có chất lượng vô cùng cao, đạt tiêu chuẩn đủ để tham gia các giải đua xe đạp hàng đầu thế giới. Còn các mẫu xe đạp Nhật bãi thương hiệu Bridgestone, tuy là xe cũ nhưng vẫn chạy rất tốt. Một vài đặc điểm có thể kể sau

Trọng lượng xe rất nhẹ: Khung xe được làm bằng Carbon với các mẫu xe đua và nhôm với mẫu xe đường phố, đường kính cũng rất nhỏ. Các mẫu xe Bridgestone vẫn có những điểm thiết kế giống vậy.

Khung xe chắc chắn: Các mẫu xe đua được trang bị khung Carbon, công nghệ khung hiện đại nhất. Tuy khung không to nhưng nhờ công nghệ tiên tiến của Bridgestone mà xe đạp Nhật luôn bền bỉ, thậm chí cả chục năm năm, khung xe vẫn không hề hấn gì.

Các chi tiết chất lượng: Vì là một công ty sản xuất nhiều lĩnh vực, trong đó có linh kiện ô tô, nên phần lớn linh kiện xe đạp là do hãng tự sản xuất, bao gồm cả lốp xe luôn

Bộ truyền động sử dụng toàn bộ của Shimano

Lốp xe chất lượng: Vì là công ty sản xuất lốp xe hàng đầu thế giới nên những chiếc xe đạp của Bridgestone luôn được trang bị các loại lốp tốt nhất, phù hợp nhất với xe đạp.

Giá rất cao với xe đua nhưng xe Nhật bãi giá lại hợp lý: Với thu nhập trung bình của người Việt Nam, các xe đạp đua đời mới của hãng là rất đắt, trung bình khoảng 50 triệu đồng. Người Việt ưu tiên sử dụng các mẫu xe đạp Nhật bãi của Bridgestone hơn, giá chỉ khoảng vài triệu đến vài chục triệu.

 

Xe đạp Nhật Bridgestone này có giá khoảng 45 triệu đồng

Tổng kết

Với các người đam mê bộ môn đua xe đạp, đạp xe đường dai, chắc chắn sở hữu một chiếc xe đạp Nhật Bridgestone luôn là ước mơ của họ. Với những người chỉ có nhu cầu đi lại bình thường như chúng ta, lựa chọn những chiếc xe đạp Nhật bãi vừa thiết kế đẹp, vừa bền bỉ cũng là một lựa chọn rất hợp lý. Hy vọng bài viết đã giúp ích bạn hiểu thêm về một thương hiệu rất nổi tiếng về xe đạp và lốp xe này trên thế giới.
Theo Báo Giao thông