Trong những ngày gần đây, dư luận không ngừng chia sẻ những hình ảnh tang thương về những vụ tai nạn kinh hoàng cướp đi sinh mạng, cuộc sống vốn đang yên ả của bao con người. Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, có lẽ chỉ khiến dư luận xôn xao bàn tán vài ngày, thế nhưng, với những người trong cuộc, nỗi đau ấy luôn hiện hữu và trở thành sự ám ảnh theo họ suốt cuộc đời... Loại bài "Nỗi đau sau tai nạn giao thông", chúng tôi muốn góp lên tiếng nói tha thiết mong mỗi người cầm lái hãy ý thức về trách nhiệm giữ an toàn cho mình và người khác. Hay như thông điệp đang lan tỏa thời gian gần đây: "hãy lái xe như người, đừng lái xe như thú"...

Nỗi đau đớn của chàng trai trẻ mất đi người bạn gái tri kỷ

Hiện trường đau thương vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng cô gái trẻ.

Một câu chuyện ám ảnh về nỗi đau sau tai nạn giao thông vừa được lan truyền trên mạng xã hội. Dù nhân vật trong câu chuyện này là những người xa lạ, ẩn danh, nhưng nỗi đau mà câu chuyện mang lại thì hầu như ai cũng có thể cảm nhận được. Nhất là khi liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, hiểm họa từ những chiếc xe điên, nguy cơ từ những người lái xe sử dụng chất cồn trước khi cầm lái. Tai nạn ập đến, và rồi những người thân yêu biến mất khỏi cõi đời, ra đi không báo trước, ra đi không kịp trối trăn. Dòng tâm sự xúc động đã nhận được sự đồng cảm của người dùng mạng xã hội.

“Ba năm đã qua. Nhưng anh vẫn nhớ em, nhớ giọng nói của em, nhớ mỗi khi em cười, nhớ những lần chúng mình bên nhau ấy. Anh còn lưu toàn bộ số ảnh mà mình chụp, anh tìm cả những bức ảnh hồi nhỏ nữa, rồi cả những cái clip nhắng xít của 2 đứa”.

18 năm làm bạn, hơn 2 năm yêu nhau và chỉ thiếu vài ngày nữa là tròn 3 năm xa cô người yêu gắn bó và lớn lên cùng nhau từ khi còn nhỏ, chàng trai thầm trách: “Em đi mà không nói một lời. Em đi mà khiến cho bao nhiêu dự định của 2 đứa bỗng trở thành mây khói. Em đi để lại đây một mình anh sống trong nuối tiếc và ân hận. Em đi ở cái tuổi đẹp nhất đời con gái. Tuổi 20”.

Tâm sự chan chứa nước mắt của chàng trai thu hút hơn 60.000 like và chia sẻ với mong muốn được đồng cảm và tha thiết mọi người "hãy lái xe như con người".

 Kể lại ngày định mệnh mãi cướp đi người con gái mình yêu thương nhất, chàng trai chua xót:“Hôm đó anh đang chuẩn bị quà 8/3 cho em. Sáng sớm 7h đã có người gọi điện nói em đi mua hoa với bạn để về bán và gặp tai nạn. Tai anh như ù đi, gọi cho em không được, gọi về cho bố mẹ thì họ bảo có người gọi cũng nói như thế. Anh vội vã phóng xe máy từ Hà Nội sang Hải Phòng để tìm em. Anh hy vọng đây không phải sự thật. Nhưng ở đời đâu có mấy điều là kỳ diệu. Họ nói cả em và bạn bị tai nạn và đều đã mất.

Con đường đấy nơi em nằm rơi đầy cánh hoa hồng và máu. Sao thế? Chuyện gì xảy ra vậy? Không phải em chỉ nói là đi mua hoa về bán với bạn cho vui thôi sao? Ngày mai mình còn có hẹn mà. Tương lai mà chúng ta vẽ ra còn dài lắm, chúng ta còn chưa ra trường, chưa đi làm, chưa kết hôn nữa cơ mà? Đau. Tim như bị xé. Khó thở nữa. Anh khóc như một đứa trẻ. Mẹ em bị ngất và phải vào viện. Mọi thứ đến quá đột ngột khiến anh không thể tin rằng đây là sự thật, rằng từ giờ sẽ không còn có em ở bên cạnh. Sao ông trời đối xử tàn nhẫn với em, với anh và với mọi người như vậy”.

Cũng kể từ ngày định mệnh ấy, chàng trai luôn bị ám ảnh, cảm thấy u ám: “Anh thức khuya có hôm trắng đêm để nhìn em, để nghe đi nghe lại giọng nói của em”.

Nhưng rồi, vì biết cô gái ở chốn cực lạc sẽ chẳng thể vui khi thấy mình tuyệt vọng, u sầu, chàng trai đã gạt nước mắt, nén nỗi đau lòng lại để tiếp tục sống, để làm việc và chăm sóc cha mẹ cô gái thay cô: “Sau này anh sẽ thay em chăm sóc họ. Em không phải lo gì cả đâu. Thôi anh về đây. 2h sáng rồi. Em ngủ ngon nhé. Nhớ em, thương em, yêu em nhiều lắm”.

Những lời tâm sự đau xót của chàng trai ngay sau khi chia sẻ đã lấy đi nước mắt của biết bao người.

“Rươm rướm nước mắt luôn”, “đọc mà nhòe nước mắt”, “nhớ vụ tai nạn này. Không ngờ còn cả 1 chuyện tình buồn đằng sau nó”… là tâm trạng chung của nhiều người về câu chuyện tình của chàng trai.

Cùng với đó là những nơi an ủi, động viên chàng trai hãy cố gắng vượt qua nỗi đau này:“Không biết bây giờ tâm trạng của anh thế nào nhưng em có hai câu tặng anh: "Cái chết chỉ có thể chấm dứt sự sống nhưng không thể chấm dứt mối quan hệ" và mong anh "đừng buồn vì cô ấy đã ra đi mà hãy cười vì cô ấy đã từng đến cuộc đời của anh", Huyen Pham nhắn nhủ.

Những lời động viên chàng trai mạnh mẽ vượt qua nỗi mất mát, đau đớn.

“Mạnh mẽ lên chàng trai. Có lẽ cô gái nhỏ nhắn của bạn đã gửi gắm tình yêu của mình cho một người phù hợp. Người ấy sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau này, yêu bạn như cô gái bé nhỏ đã từng yêu bạn”, Thảo's Clover động viên chàng trai trẻ.

Tuan Duc nói: "Có một câu nói được đọc ở đâu đó mà em rất thích "ông trời thường mang những người tốt đi sớm, vì đời là bể khổ", vậy nên anh hãy sống thật tốt nhé, vì em chắc chắn rằng chị ấy đang sống thật hạnh phúc ở một thế giới khác!".

Cũng qua câu chuyện này, các bạn trẻ nhắc nhở nhau ý thức hơn trong việc điều khiển phương tiện giao thông trên đường, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc: “Mong mọi người đi đường cẩn thận, mỗi người có thêm chút ý thức khi tham gia giao thông để không có những bi kịch như thế này xảy ra tiếp nữa...”.

Theo Trí thức trẻ