Bến xe nằm tại đường N1, N2 và N4 thị trấn Sa Pa, có sức chứa tối đa gần 300 xe. Bến xe được thiết kế gồm 6 tầng nổi, 1 tầng hầm trên tổng diện tích 4.012m2 cho sức chứa tối đa gần 300 xe, với tổng suất đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng.

Dự án được UBND tỉnh chấp thuận cho công ty cổ phần Vận tải du lịch Hà Sơn làm chủ đầu tư và được xây dựng theo mô hình đa công năng có thiết kế sang trọng, tinh tế với nhiều tiện ích.

Bến xe Sa Pa được áp dụng hệ thống điều hành tự động thông minh, hiện đại bởi nền tảng công nghệ mới nhất có kết nối dữ liệu về Tổng cục Đường bộ VN, theo quy trình quản lý từ châu Âu như quản lý xe ra vào bằng thẻ từ, có camera giám sát theo quy trình liên hoàn và khép kín, các khu tiện ích gia tăng như khu vực phòng chờ tiện nghi, nhà hàng cao cấp, khu vui chơi dành cho trẻ em…

Bến xe Sa Pa được đánh giá sánh ngang với những bến xe hàng đầu ở Nhật Bản. Khách du lịch, người dân và các doanh nghiệp vận tải được trải nghiệm dịch vụ chu đáo, đẳng cấp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Thanh Dương cho hay, hôm 17/9, tuyến vận tải hành khách liên vận Hải Phòng - Hà Nội - Côn Minh (Trung Quốc) mới được đưa vào khai thác. Từ Lào Cai - Côn Minh khoảng 500km, và tỉnh Lào Cai là một trung chuyển quan trọng quốc tế nên việc kết nối với các nước là hiện hữu.

Vì thế, tỉnh Lào Cai mong rằng, một ngày gần nhất, các DN vận tải trong nước sẽ mở tuyến vận tải liên vận quốc tế, tiến tới hợp tác với các nước trên thế giới về kết nối vận tải.

Mỗi năm Sa Pa đón khoảng 2,5 triệu du khách trong và ngoài nước. 

Hình ảnh bến xe khách hiện đại nhất Việt Nam:

Bến xe có sức chứa tối đa 300 xe

Hệ thống điều hành tự động thông minh, hiện đại bởi nền tảng công nghệ mới nhất có kết nối dữ liệu về Tổng cục Đường bộ VN

Khu vực nhà chờ dành cho khách VIP, phục vụ đồ ăn, nước uống miễn phí

Khu vực vui chơi dành cho trẻ em

Khu lưu trú với chất lượng 3-4 sao

Khu lưu trú

Theo vietnamnet.vn