Đây là mô hình mẫu để tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông, xây dựng ý thức tự giác tuân thủ các quy định pháp luật khi tham gia giao thông trong nhân dân. 

 Phát quang cây cối che khuất tầm nhìn trên tuyến đường an toàn giao thông

Để phát huy hiệu quả từ mô hình “Tuyến đường An toàn giao thông” trên tuyến đường này; Đội Cảnh sát  giao thông phối hợp UBMTTQ Việt Nam và các ngành, đoàn thể của xã Phú Thuận thường xuyên tuyên truyền rộng rãi mô hình để mọi người dân. 

Qua thời gian triển khai thực hiện, mô hình góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người tham gia giao thông. Tình hình vi phạm  trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông trên đoạn đường này giảm hơn so với thời gian trước khi thực hiện mô hình, phần đông nhân dân có sự hưởng ứng tích cực. Hầu hết bà con trên tuyến đều chủ động tham gia thực hiện việc phát quang cây cối ven đường và những phong trào khác do địa phương phát động.

Ông Võ Ngọc Linh, ấp Vàm Đình, xã Phú Thuận nói: “ Bản thân tôi và người dân  nơi đây luôn có ý thức để xây dựng tuyến đường an toàn giao thông, như chủ động dọn cây cối cho thông thoáng tuyến đường, khi địa phương có lệnh giải tỏa hay dời nhà  thì đều chấp hành tốt, khi tham gia giao thông thì đội nón bảo hiểm, ra đường thì nhìn trước, ngó sau ”.

Ông Đoàn Hữu Hạnh, ấp Vàm Đình, xã Phú Thuận cho biết: “ Con cháu mình thì mình giáo dục, nói cho biết, đi thì phải đi bên phải theo chiều đi của mình, chạy xe phải chú ý quan sát, có ý thức phòng tránh xảy ra tai nạn giao thông”.

Ban An toàn giao thông huyện Phú Tân phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng dân quân tự vệ xã Phú Thuận thường xuyên phát dọn cây cối che khuất tầm nhìn. Đồng thời, vận động nhân dân sinh sống ven tuyến lộ, kéo điện thắp sáng vào ban đêm, nhằm phát huy hiệu quả mô hình, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông ở  đoạn đường này.

 Anh Phan