Cầu giao thông nông thôn ở ấp Kiến Vàng, xã Tân Hưng Tây vừa được khánh thành, người dân địa phương rất vui mừng phấn khởi.

Bộ mặt hạ tầng nông thôn huyện Phú Tân đang có sự thay đổi từng ngày, nhất là về giao thông nông thôn, nhà cửa, điện sinh hoạt, trạm y tế, trường học và các thiết chế kinh tế-xã hội khác. Đời sống nhân dân cũng chuyển biến theo từ khi thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới. Cảnh chờ đò, chờ phà sang sông đã trở thành quá khứ mà thay vào đó là những cây cầu giao thông nông thôn được bê tông hóa, nối đôi bờ tạo điều kiện cho người dân qua lại, góp phần cho huyện Phú Tân phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội.

Những cây cầu được xây dựng thời gian qua đều mang đậm dấu ấn sự chung tay của Nhà nước, nhân dân và các đơn vi, cá nhân tài trợ. Cầu giao thông nông thôn ở ấp Kiến Vàng, xã Tân Hưng Tây vừa được khánh thành, người dân địa phương rất vui mừng phấn khởi. Cầu có chiều dài 20 mét, ngang 2 mét, tổng trị giá trên 100 triệu đồng, do công ty Dicental, thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Ông Lê Khắc Ly, người dân ở ấp Kiến Vàng, xã Tân Hưng Tây  cho biết: Bà con nhân dân chúng tôi vô cùng phấn khởi khi được các ngành, các cấp quan tâm vận động các  tổ chức, cá nhân đã đầu tư xây dựng cây cầu, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi giao lưu và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của bà con nhân dận, đặc biệt là giúp các em học sinh đi lại dễ dàng trong hai mùa mưa nắng”.

Nghi thức cắt băng khánh thành cây  cầu xóm Kinh Ngang, ấp So Đũa, xã Việt Thắng.

Từ đầu năm 2017 đến nay, xã  Tân Hưng Tây đã vận động các nhà hảo tâm xây dựng được 4 cây cầu giao thông nông thôn, tổng trị giá gần 600 triệu đồng. Việc xây dựng cầu  giao thông nông thôn không chỉ tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện mà còn giúp xã  Tân Hưng Tây nâng chất  xã nông thôn mới.

Chủ tịch UBND xã Tân Hưng Tây Nguyễn Văn Út cho biết: “Xây dựng cầu lộ giao thông nông thôn được Đảng, Nhà nước quan tâm và đồng thời cũng được sự ưu ái nhiệt tình của các nhà hảo tâm, đại diện chính quyền địa phương cũng như những người dân. Chúng tôi hết sức tri ân và ghi nhận sự đóng góp và chúng tôi hứa  sẽ bảo quản cây cầu này thật tốt, để bà con sử dụng được lâu dài”.

Trước đây, kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn ở xã Việt Thắng chưa hoàn chỉnh. Tuy nhiên, hiện nay, người dân xã Việt Thắng không còn chịu cảnh vất vả hay phải lụy đò như những năm trước. Từ năm 2010 đến nay, xã Việt Thắng đã thực hiện được trên 20 cây cầu giao thông nông thôn, tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Cây  cầu xóm Kinh Ngang, ấp So Đũa, xã Việt Thắng nối liền ấp Kiến Vàng A, xã Tân Hưng Tây vừa mới được khánh thành, cầu chiều dài 20 mét, ngang 2,2 mét, kinh phí đầu tư trên 100 triệu đồng. Ông Huỳnh Phương Nhanh, chủ tịch UBND xã Việt Thắng cho biết “Cầu Kênh Ngang được khánh thành đưa vào sử dụng góp phần cho việc lưu thông đi lại cũng như thuận lợi cho các em học sinh. Khi cây cầu được bắt qua số lượng học sinh và nhân dân đi lại rất là nhiều, trong đó có cả giao lưu mua bán hàng hóa, góp phần đẩy kinh tế, xã hội xã Việt Thắng phát triển hơn”.

Đến nay, toàn huyện Phú Tân có tổng số trên 540  cây cầu lớn nhỏ đấu nối các tuyến đường, tạo nên hệ thống giao thông nông thôn thông suốt.

Những chiếc cầu được khánh thành là niềm vui của nhiều người bởi những cây cầu này góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và vận chuyển hàng hóa. Những cây cầu mới, những con đường giao thông rộng mở là tiền đề để huyện  Phú Tân phát triển kinh tế nhanh, bền vững, góp phần quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới.

Anh Phan