Các đại biểu hướng dẫn đội mũ bảo hiểm cho sinh viên

Vừa qua, tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng UBND TP Hải Phòng và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm năm 2019 với chủ đề “Cùng Honda chắp cánh tương lai” lần thứ 5.

Hơn 2.000 sinh viên Trường đại học Y dược Hải Phòng tham gia buổi lễ

Tham gia lễ phát động tặng 20.000 mũ bảo hiểm có ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông vận tải, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an; Lãnh đạo Ban ATGT các tỉnh/ thành phố khu vực phía Bắc, Công ty Honda Việt Nam và hơn 2.000 sinh viên Trường đại học Y dược Hải Phòng.

Thay vì bài phát biểu được chuẩn bị sẵn, ông Khuất Việt Hùng giao lưu, phân tích về mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Khác với những buổi lễ phát động thông thường, chương trình tặng 20.000 mũ bảo hiểm thú vị bởi những bài phát biểu được thay bằng hoạt động giao lưu. Khi được mời lên phát biểu, ông Khuất Việt Hùng đã đem lên sân khấu 2 chiếc mũ trong đó có 1 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn của Honda và 1 chiếc mũ thời trang mà nhiều bạn trẻ vẫn đội khi tham gia giao thông. Một sinh viên được mời lên sân khấu để phân biệt 2 chiếc mũ. Sinh viên này tiết lộ mình và nhiều bạn sinh viên khác vẫn thường xuyên đội chiếc mũ thời trang để tham gia giao thông. Khi được ông Khuất Việt Hùng chỉ vào phần ghi trên chiếc mũ, sinh viên này mới biết đây không phải là mũ bảo hiểm mà chỉ là chiếc mũ thời trang bình thường. Điều đáng nói là có tới khoảng 40% sinh viên có mặt tại buổi lễ cho biết mình vẫn hàng ngày tham gia giao thông bằng những chiếc mũ không phải mũ bảo hiểm.

Các bạn sinh viên được mời tham gia phần giao lưu

Đại diện lãnh đạo UBND TP Hải Phòng và Honda Việt Nam cũng có những phát biểu tâm huyết về ý nghĩa của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông nhằm giảm thiểu tối đa thương tích khi xảy ra tai nạn.

Sinh viên hào hứng với những chiếc mũ bảo hiểm

Dù thời tiết khá nóng bức, các sinh viên Trường đại học Y dược Hải Phòng đặc biệt hào hứng với phần giao lưu xen kẽ những tiết mục ca nhạc của ca sỹ Đức Phúc. Với vai trò là người dẫn chương trình, ca sỹ Đức Phúc hướng dẫn sinh viên cách đội mũ bảo hiểm đúng cách đồng thời đặt những câu hỏi liên quan đến ATGT.

Ca sỹ Đức Phúc biểu diễn tại chương trình

Lễ phát động nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp trao tặng mũ bảo hiểm giữa Honda Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia diễn ra từ năm 2015 tới nay. Để hưởng ứng năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, Honda Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ trong việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, mục tiêu nâng cao hơn nữa ý thức của người tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn và thương tích do tai nạn giao thông gây ra, hướng đến một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

Ông Khuất Việt Hùng cho biết: Nhiều năm qua Honda Việt Nam là đơn vị đồng hành với Ủy ban ATGT quốc gia trong hoạt động tặng mũ bảo hiểm cho các đối tượng xã hội. Đây là chương trình tặng mũ bảo hiểm lớn nhất Việt Nam được tổ chức hàng năm vì mục tiêu giảm thiểu hậu quả của TNGT.

Bên cạnh chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm trong chiến dịch “Cùng Honda chắp cánh tương lai” cho đối tượng là học sinh, sinh viên và nhân dân khu vực khó khăn kinh tế trên địa bàn toàn quốc, Honda Việt Nam còn phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo tích cực triển khai các chương trình giáo dục ATGT như “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học, “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh các trường trung học cơ sở và phổ thông. Đặc biệt, trong năm học 2018-2019, hưởng ứng năm ATGT cho trẻ em, Honda Việt Nam đã triển khai chiến dịch Trao tặng gần 2 triệu chiếc mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh lớp Một mang tên “Giữ trọn ước mơ” với quy mô lớn chưa từng có tại Việt Nam, nhằm chung tay cùng Chính phủ nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em lên 80% vào năm 2020. Đây là minh chứng cho những nỗ lực của Honda Việt Nam trong việc nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn của người dân trên cả nước cũng như bảo vệ tương lai cho các thế hệ trẻ Việt Nam.

Theo atgt.vn