Ngày cuối tháng 10-2019, đại diện của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng) phối hợp với Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) đã thực hiện buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tại trường THCS Vĩnh Tuy (đường Dương Văn Bé, phường Vĩnh Tuy).

Các em học sinh hào hứng với buổi tuyên truyền thông tin về trật tự, an toàn giao thông

Ở lứa tuổi học sinh cấp 2, nhiều em đã tự điều khiển xe tới trường. Bởi vậy, việc tuyên truyền để nâng cao ý thức cho các em học sinh là điều cần thiết.

Cô giáo Dương Thị Hồng Thúy - Phó Hiệu trưởng nhà trường - bày tỏ: "Những buổi tuyên truyền như thế này rất thiết thực, góp phần thúc đẩy mỗi học sinh tự giác nghiêm túc tuân thủ luật giao thông, từ đó, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh".

Cô giáo Dương Thị Hồng Thúy - Phó Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu tại buổi tuyên truyền

Đại diện Ban Giám hiệu Trường THCS Vĩnh Tuy và CAQ Hai Bà Trưng tại buổi  tuyên truyền

Tại sự kiện, Thượng úy Trần Việt Dũng (Đội CSGT, TT; CAQ Hai Bà Trưng) đã truyền tải những thông tin đáng chú ý trong luật giao thông, cũng như kiến thức hữu ích, gần gũi đối với các em học sinh khi lái xe trên đường, như: Tư thế điều khiển an toàn, các lỗi vi phạm phổ biến có thể gây nguy hiểm...

Những thông tin nói trên đã nhận được sự quan tâm, chú ý của các học sinh, vì với nhiều em, đây là lần đầu tiên các em được phổ biến kiến thức, kỹ năng chi tiết và hữu ích như vậy.

Thượng úy Trần Việt Dũng tuyên truyền nhiều thông tin thiết thực, có ích về trật tự, an toàn giao thông

Bên cạnh việc tuyên truyền, tại sự kiện, đại diện Đội CSGT, TT và Đội CSGT số 4 còn trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh, như một sự động viên, khích lệ các em tuân thủ việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Thiếu tá Trần Trung Hiếu - Phó Đội trưởng Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) - cho biết: "Trong thời gian qua, chúng tôi đã thực hiện nhiều buổi tuyên truyền tại các trường cấp 2 trên địa bàn quận. Đây là nỗ lực nhằm hướng các em trong độ tuổi mới lớn tiếp cận luật giao thông một cách dễ hiểu, dễ áp dụng, từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông".

Việc trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh như một sự động viên, khích lệ các em tuân thủ việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Với nhiều chương trình tuyên truyền, vận động ý nghĩa và thiết thực, Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) là một trong những đơn vị đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị hiệu quả và có chiều sâu tại Thủ đô.

Theo ANTD.VN