Hướng dẫn phần luồng, điều tiết giao thông trong mưa

Những ngày qua trên địa bàn TP.HCM xuất hiện nhiều cơn mưa chuyển mùa, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt đã chỉ đạo các đơn vị CSGT chủ động tăng cường bố trí lực lượng thực hiện các biện pháp điều hòa, phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

Đặc biệt, tại khu vực vòng xoay Mỹ Thủy (Cát Lái), dòng phương tiện mỗi lúc mỗi đông. Nhận định có thể gây ùn ứ nghiêm trọng, lực lượng CSGT đã dầm mưa tích cực điều tiết, hướng dẫn các phương tiện di chuyển, giúp người dân được lưu thông thuận lợi, an toàn.

Trong những ngày mưa gió này, người dân được tận mắt chứng kiến những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CSGT. Những “sắc áo vàng” trên các tuyến đường, trên từng con phố càng tô đậm thêm trong lòng người dân thành phố những tình cảm đẹp, xứng đáng với hình ảnh người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Sự nỗ lực của CSGT  tại các vòng xoay giao lộ giúp giao thông được ổn định

Trong 02 ngày cuối tuần (ngày 19/5 và 20/5) những cơn mưa lớn kéo dài vào khung giờ cao điểm đã gây ngập nước trên nhiều tuyến đường. Do thi công và hệ thống thoát nước của thành phố chưa được hoàn thiện cộng với lưu lượng phương tiện di chuyển đông đã tạo ra áp lực tại các nút giao thông, gây khó khăn cho hoạt động giao thông của người dân. Tình trạng ùn ứ với số đông các phương tiện phải di chuyển chậm, nhiều phương tiện bị hư hỏng động cơ do ngập nước.

Lực lượng CSGT Công an Thành phố đã nỗ lực hết mình trong điều tiết giao thông, giúp người dân vượt qua khó khăn trong mưa lớn. Tại nút giao vòng xoay Dân Chủ lượng phương tiện di chuyển trong giờ cao điểm đông đúc, lúc này hình ảnh CSGT trong chiếc áo mưa chuyên dụng đang thực hiện liên tục các động tác điều hòa giao thông dưới trời mưa lớn để giúp cho dòng phương tiện lưu thông trật tự, ổn định; tránh xảy ra tình trạng người dân chen lấn, va chạm gây ùn tắc giao thông.

Chiến sỹ CSGT đẩy xe cho người dân đi qua vùng nước ngập úng

Tại khu vực vòng xoay An Lạc do mưa lớn, dẫn đến tình trạng ngập nước, mực nước dâng cao khiến nhiều phương tiện hư hỏng, không di chuyển được. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ điều hòa giao thông, các CBCS đã sử dụng xe nâng chở phương tiện, lội nước hỗ trợ đưa người dân cùng phương tiện qua khỏi vùng ngập nước để tiếp tục di chuyển.

CSGT căng mình điều tiết giao thông giữa trời mưa 

Người dân chấp hành sự điều tiết giao thông để giảm ùn tắc

Lực lượng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới tiếp tục chủ động nắm thông tin về điều kiện thời tiết để tăng cường bố trí lực lượng điều hòa, phân luồng giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc do mưa lớn và triều cường. Không ngại khó khăn, vất vả luôn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ vì sự an toàn, thuận lợi của người dân khi lưu thông trên các tuyến đường của thành phố.

Theo Cục CSGT