Miệng cống không có nắp đây trên đường Lý Thường Kiệt.

Đơn cử, trên vỉa hè tuyến đường Lý Thường Kiệt (đoạn trước cổng Sở Kế hoạch và Đầu tư), miệng cống không nắp đậy nằm ngay trước cổng Cơ quan này nhiều ngày qua nhưng chưa thấy cơ quan nào khắc phục. Thấy nguy hiểm, người dân đã dùng cây che chắn làm biển cảnh báo tạm thời.

Hay trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi, phường 9 (đoạn đường gần Nghĩa Trang liệt sĩ tỉnh), nhiều đoạn nắp cống không còn, khiến người dân khu vực rất bức xúc, lo lắng về sự an toàn.

Một người dân sống trên đường Nguyễn Trãi, bức xúc: “Tình trạng miệng cống không có nắp từ lâu nay nhưng không được khắc phục, mong sao đừng xảy ra tình trạng “mất bò mới làm chuồng”. Hằng ngày chứng kiến nhiều trẻ nhỏ chơi đùa bên cạnh những miệng cống không nắp này, mà tôi thêm nhiều lo lắng”.

Thực trạng miệng cống không có nắp đang được rất nhiều người dân quan tâm, vừa làm mất mỹ quan đô thị, vừa gây nguy hiểm cho người dân đi đường; để tránh những vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, kiến nghị các cấp, các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương sớm có biện pháp khắc phục.

Tin và ảnh: Khánh Hưng