Có rất nhiều lý do bạn muốn ngủ trong ô tô. Có thể bạn muốn đi xa nhưng không muốn tạt vào nhà nghỉ. Có thể bạn bị kẹt lại trên đường do thời tiết quá xấu. Hoặc có thể bạn chỉ muốn đánh một giấc trên đường. Dù lý do là gì, bạn có thể tạo một chiếc giường trong xe của mình để ngủ ngon hơn. Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách thực hiện.

1. Sử dụng ghế xe Ngả ghế ra sau

Ngả ghế lái và ghế hành khách ra sau tối đa. Nếu bạn không thể ngả ghế lái, hãy chỉ ngả ghế hành khách.

Dọn tất cả mọi thứ trên ghế sau hoặc sàn xe. Việc này sẽ giúp bạn tối đa hóa khoảng không gian mà bạn có thể ngả ghế.

Tạo một cái đệm

Dùng bất cứ thứ gì bạn có để tạo ra một bề mặt dày, mềm để nằm. Một cái thảm yoga, khăn hoặc chăn là lý tưởng nhất. Nếu không có, bạn có thể dùng áo khoác hoặc quần áo thừa. Nếu bạn không có thứ gì như vậy, không sao cả, bạn sẽ không làm hư hại bề mặt ghế quá nhiều nếu nằm trực tiếp lên đó.

Tạo một cái gối

Nếu bạn có sẵn gối, hãy sử dụng nó khi ngủ trên ghế. Gối mini hay gối hơi rất hữu dụng trong trường hợp này. Bạn có thể mua chúng ở các cửa hàng tiện dụng hoặc điểm dừng chân ven đường. Nếu không có gối, hãy cuộn khăn, chăn, quần áo thừa để thay thế.

Giữ ấm cơ thể

Giữ ấm bảo thân khỏi thời tiết lạnh về đêm bằng cách đắp một tấm chăn mỏng trên người. Nếu không có chăn, hãy sử dụng tạm quần áo thừa.

Nếu bạn gặp phải thời tiết lạnh, hãy đắp quần áo thành nhiều lớp. Mặc thêm 1 chiếc áo khoác nếu cần và đeo thêm găng tay và tất.

Che phủ cửa sổ

Hãy che chắn cửa sổ ô tô để giữ nhiệt và đảm bảo sự riêng tư. Nếu bạn có quần áo và chăn thừa, hãy sử dụng chúng. Nếu không có, hãy tận dụng giấy, bản đồ hoặc túi.

Bạn có thể dùng băng dính dán chúng lên cửa sổ để tăng sự chắc chắn. Nếu bạn có tấm chắn nắng, dán chúng lên lên để không ai nhìn được vào trong xe.

Lưu ý: Luôn để hé 1 cửa sổ nếu có nhiều hơn 1 người trong xe. Việc này giúp đảm bảo lượng dưỡng khí cần có trong xe.

2. Sử dụng đệm nằm

Mua đệm nằm ghế sau

Bạn có thể mua đệm ghế ở các cửa hàng bán đồ ô tô chuyên dụng hoặc các shop online.

Chú ý lựa chọn kích thước phù hợp. Phần lớn đệm nằm chỉ có kích thước phù hợp với 1 loại xe nhất định. Hãy lựa chọn thật kỹ để có được chiếc đệm phù hợp với xe của bạn.

Dọn dẹp ghế sau

Trước khi sử dụng đệm nằm, hãy dọn dẹp sạch sẽ hàng ghế sau của xe. Bạn cần phải dọn dẹp sạch ghế trước khi chải đệm lên để không bị cộm lưng. Hãy đem tất cả các đồ đạc cồng kềnh cất vào cốp sau.

Bơm đệm nằm

Nếu bạn có bơm điện, công đoạn này sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng. Nếu không có, bạn phải làm việc này 1 cách thủ công.

Tìm lỗ khí và nối nó với bơm hoặc thổi trực tiếp vào lỗ. Trước khi bơm, hãy bịt kín tất cả các lỗ thoát khí khác trên đệm.

Chuẩn bị đệm nằm

Thêm gối và đệm lên trên giường để ngủ thoải mái hơn. Phần lớn đệm hơi đều đi kèm gối du lịch. Nếu bạn không có gối hoặc chăn, hãy tận dụng quần áo như cách 1 ở trên.

Nếu có thể, hãy đặt một lớp ngăn cách giữa lưng bạn và đệm. Phần mặt đệm thường khá cứng, đặt một tấm chăn ở trên bề mặt đó sẽ khiến bạn thoải mái hơn.

Nếu không có chăn hoặc đệm, hãy sử dụng chăn, áo khoác, quần áo thừa để giữ ấm cơ thể. Cuộn 1 cái áo khoác hoặc áo phông lại để làm gối tạm thời.

Bắt đầu ngủ

Một khi đã làm xong giường, đã đến lúc bắt đầu giấc ngủ của bạn. Khi bạn thức dậy, hãy dọn dẹp chăn và gối trên đệm. Cuối cùng là công đoạn làm xẹp đệm.

Cất đệm vào cốp xe hoặc dưới gầm ghế hoặc bất cứ nơi nào bạn thấy phù hợp. Nếu bạn dự định dùng đệm ngay trong ngày hôm đó hoặc ngày hôm sau, bạn có thể giữ nó đầy hơi để đỡ mất công bơm lại.

Theo DDDN