Ứng dụng giao thông Tp.HCM đã tích hợp với Zalo để người dân dễ dàng truy cập

 

Kẹt xe, ngập nước là những vấn đề nan giải thường xuyên gặp phải tại Tp.HCM, và để giải quyết tình trạng này Sở GTVT Hồ Chí Minh đã hợp tác với Zalo để ra mắt tính năng theo dõi tình trạng kẹt xe, ngập nước thông qua hình ảnh từ 685 camera giao thông trải dài khắp các tuyến đường tại TP.HCM.

Ngoài tính năng quan sát thủ công qua camera, công cụ này còn tự động gửi tin nhắn đến người dùng nếu có bất kỳ thông tin gì mới về tai nạn giao thông gây kẹt xe, cấm đường, đường đang thi công hạn chế xe…Phân luồng giao thông cung cấp danh sách các điểm hạn chế lưu thông, điều chỉnh lưu thông và cấm lưu thông của tất cả các tuyến đường trên địa bàn thành phố.

Người dân dễ dàng tìm kiếm thông tin về giao thông trên ứng dụng này

Camera giao thông giúp bạn truy vấn hình ảnh camera tại bất kỳ vị trí nào trong thành phố, để truy vấn bạn chỉ cần nhập vào cú pháp:

#cam [tên đường cần tra cứu].

Ví dụ như người dân muốn xem tất cả camera trên đường Xa lộ Hà Nội chỉ cần nhập vào cú pháp: #camduongxalohanoi, thì tất cả các thông tin giao thông trên tuyến đường sẽ xuất hiện.

Tình hình giao thông trên Xạ lộ Hà Nội vào tối 26/9

Theo Sở GTVT Tp.HCM cho biết việc tích hợp Cổng thông tin giao thông TP HCM trên ứng dụng Zalo được thực hiện trong tháng 9/2018, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tăng khả năng tiếp cận trong việc tìm kiếm các thông tin về tình trạng giao thông trên địa bàn TP. Bên cạnh đó, nhằm tăng tính tương tác giữa người dùng và hệ thống, Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn - đơn vi vận hành Cổng thông tin giao thông TP HCM - cũng đã bổ sung tính năng trợ lý ảo trên ứng dụng Zalo. Việc này giúp hướng dẫn và gợi ý cho người dùng thuận tiện tìm kiếm các thông tin theo đúng nhu cầu.

Cũng theo Sở GTVT Tp.HCM, việc tích hợp Cổng thông tin giao thông TPHCM trên Zalo là một bước thực hiện trong đề án Xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020 và tầm nhìn đến 2025.Việc này cũng nhằm mục tiêu cung cấp một kênh thông tin hiệu quả, kết nối mọi lúc, mọi nơi, có khả năng tương tác giữa người dân và cơ quan chức năng nhằm quản lý hiệu quả hơn.

Tạp chí GTVT