Đầu tiên, các bạn cần biết đặc điểm khác biệt cơ bản của xe số tự động so với xe số sàn chính là hộp số. Chính vì hộp số có khả năng điều chỉnh một cách tự động nên các bạn không cần phải dùng số tay cũng như chân côn. Đây là tin vui đối với một số bạn thường xuyên gặp gắc rối với việc chuyển số.

Học lái xe ô tô số tự động được xem là đơn giản hơn so với số sàn. Đồng thời, trong quá trình vận hành thì xe cũng khó bị chết máy, xe luôn vận hành êm ái, ít khi bị giật khi chuyển số. Để hiểu rõ hơn thì mời các bạn tham khảo những hướng dẫn sau:

  1. Làm quen với xe và chuẩn bị lái

Việc học lái xe ô tô số tự động được bắt đầu từ quá trình làm quen với xe như sau:

Bước 1: Bạn cần điều chỉnh ghế lái cho phù hợp, điều chỉnh gương để có tầm nhìn tốt nhất.

Bước 2: Xác định vị trí mới của các bộ phận trên xe như: chân ga, chân phanh, phanh tay, cần số, phím điều khiển xe trên vô lăng

Bước 3: Không quên thắt dây đai an toàn trước khi lái.

Bước 4: Đạp phanh chân, vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ để bắt đầu khởi động xe.

  1. Học lái xe ô tô số tự động đúng cách

Để điều khiển xe số tự động thì bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chân phải đạp bàn đạp phanh, sau đó tay di chuyển cần số sang bị trí D

Bước 2: Nhả phanh tay

Bước 3: Quan sát xung quanh, đạp chân ga cho xe bắt đầu lăn bánh

Bước 4: Điều khiển chân ga để cho xe di chuyển nhanh, chậm theo ý muốn.

Bước 5: Nếu bạn muốn dừng xe cần thực hiện các thao tác sau: dùng chân phải đạp phanh, chuyển cần số về vị trí P và tắt máy. Ngoài ra, không quên kéo phanh tay.

 

3. Kỹ thuật lùi xe ô tô số tự động

Để lùi xe số tự động thì bạn cần di chuyển cần số đến vị trí R, chuyển chân phanh sang chân ga và cho xe từ từ di chuyển về vị trí mong muốn.

Nếu những bạn đã biết lái xe số sàn thì việc học lái xe ô tô số tự động đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có lẽ những kỹ thuật này cũng không gây quá nhiều khó khan đối với những bạn mới bắt đầu. Chúc các bạn lái xe an toàn!

Theo truonglaixethegioi.com