Nhiều tuyến lộ giao thông nông thôn ở huyện Năm Căn trở nên khang trang, sạch đẹp.

Trong 3 năm gần đây, huyện Năm Căn tranh thủ nhiều nguồn vốn khác nhau để xây dựng 56 tuyến lộ giao thông nông thôn, với tổng kinh phí hơn 36 tỷ đồng. Qua đó, nói liền 48 ấp, khóm từ khu vực thuộc vùng sâu vùng xa đến những điểm dân cư đông đúc gần với trục đường chính. Riêng những ấp, khóm còn lại chưa có lộ giao thông nông thông đã được hiện đề xuất, đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Ông Nguyễn Dũng Sỹ ở Khóm 1, TT Năm Căn, huyện Năm Căn, bày tỏ: “Nhờ mở rộng ra, phát triển lộ làng nên đảm bảo vấn đề đi lại của nhân dân và làm ăn kinh tế phát triển của huyện..”.

Ông Võ Văn Hành, Bí thư Đảng ủy TT Năm Căn, huyện Năm Căn, trình bày: “Hiện nay thị trấn cũng đang tập trung đẩy nhanh xây dựng lộ qua các khóm ven khu vực nội ô. Thứ nhất là tạo điều kiện cho bà con đi lại dễ dàng,thứ hai nữa là chỉnh trang đô thị ở các khóm còn lại”.

Năm Căn hưởng lợi về hạ tầng giao thông khi tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua địa phận.

Ngoài ra, huyện Năm Căn còn hưởng lợi hơn 9km lộ từ tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua, cùng với những chiếc cầu vừa đưa vào sử dụng đã nối liền huyện Năm Căn với các huyện lân cận và thông suốt về trung tâm TP. Cà Mau. Hiện nay, tuyến đường Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn chờ lún, sau đó sẽ được xây dựng hoàn chỉnh. Riêng các tuyến đường ô tô về trung tâm xã sắp hoàn thành kế hoạch.

Ông Nguyễn Tấn Phương, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Năm Căn, cho biết: “ Huyện đã tranh thủ các nguồn lực đầu tư và đưa vào 6 tuyến đường ô tô, riêng còn lại một tuyến của xã Hiệp Tùng thì hiện nay đang triển khai gấp rút đẩy nhanh tiến độ và cố gắng hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm nay”

Với những nỗ lực đáng ghi nhận, Năm Căn đang dần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn. Đó vừa là điều kiện đảm bảo an toàn giao thông vừa tạo vẻ mỹ quan đô thị, xứng tầm là 1 trong 3 đô thị động lực của tỉnh./.

Trần Chuyển (CTV)