Lễ cắt băng khánh thành cầu Hòa Trung vào đầu năm 2016

Trước khi xây dựng cầu Hòa Trung người dân trong huyện điều kiện đi lại khó khăn, buôn bán vận chuyển hàng hóa phải phụ thuộc nhiều vào đường thủy. Giá cả vật tư, con giống đầu vào sản xuất tăng cao.Vận chuyển hành hóa khó khăn làm cho đầu ra một số mặt hàng bị ép giá.

Một năm sau cây cầu Hòa Trung đưa vào sử dụng, nối đôi bờ về Thành phố Cà Mau, đã tạo điều kiện thuận tiện cho nhân dân đi lại, giao thương thúc đẩy kinh tế văn hóa xã hội phát triển nhanh hơn.

Trong năm 2016, vận chuyển bằng đường bộ được trên 332.000 lượt hành khách, đạt 100,92% so với kế hoạch và vận chuyển được trên 7.500 tấn hàng hóa, đạt 107,48% qua cây cầu Hòa Trung.

Ông Huỳnh Trung Trực, Khóm 2, Thị trấn Đầm Dơi bày tỏ: “Cũng rất vui mừng là huyện Đầm Dơi thoát được huyện đảo khi câu cầy Hòa Trung được xây dựng, có thể nói đây là một nhịp cầu lớn cho Đầm Dơi phát triển kinh tế về mọi mặt mà thể hiện là tăng trưởng năm 2016 cũng tăng hơn 2015 rõ rệt.”

Ông Trần Hữu Tâm, ấp Tân Phú, xã Tạ An Khương phấn khởi nói: “Khi mà cây cầu Hòa Trung được thông xe về huyện Đầm Dơi cái lưu thông đi lại rất thuận tiện, đời sống nhân dân cũng có phát triển, kinh tế cũng phát triển rõ rệt. ”

Từ cây cầu Hòa Trung nối nhịp đôi bờ quê hương Đầm Dơi như tạo nên sức sống mới. Tuy cầu Hòa Trung đã thông nhưng tỉnh lộ về huyện thì còn nhỏ hẹp, tải trọng chỉ đạt 8 tấn chưa đáp ứng cho nhu cầu vận tải hàng hóa cho sự phát triển của huyện trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Chí Thuần, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi kiến nghị: “Tuyến lộ Đầm Dơi – Cà Mau rất là hẹp vì vậy lưu lượng giao thông tăng rất là cao nên có những lúc bị kẹt xe, nhiều khi là kẹt xe cũng dài  nhất là vào chiều thứ 6, chủ nhật. Chính vì vậy mà nhu cầu mở rộng tuyến lộ Đầm Dơi Cà Mau là hết sức bức xúc. Vì vậy cũng mong các cấp lãnh đạo quan tâm sớm mở rộng tuyến lộ Đầm Dơi – Cà Mau nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại giao lưu hàng hóa cũng như phát triển kinh tế của huyện Đầm Dơi trong thời gian sắp tới”.

Năm 2017 huyện Đầm Dơi phấn đấu thực hiện hoàn thành 16 chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra về phát triển kinh tế xã hội với 5 nhóm giải pháp thực hiện. Để đạt hiệu quả cao nhất, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và người dân thì cây cầu Hòa Trung cũng đóng góp một vai trò rất lớn trong sự phát triển đi lên của huyện.

Thành Quốc