Chương trình Doraemon với ATGT đã và đang triển khai tại các địa phương trên cả nước, trong đó hướng đến các em học sinh các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa nhằm mong muốn đưa những kiến thức ATGT thiết thực phù hợp đến với các em học sinh tiểu học tại một số địa phương các tỉnh miền núi phía Bắc.

Để lớp học ngoại khóa về an toàn giao thông đạt hiệu quả, các bạn học sinh dễ dàng tiếp thu những kiến thức về ATGT, theoThượng úy Trần Thanh Bình - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho hay việc sử dụng phương pháp trực quan sinh động là điều hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, cán bộ tuyên truyền còn phải biết tạo sự hứng khởi ở người nghe như pha lẫn những câu chuyện vui… nhằm biến buổi tuyên truyền pháp luật khô cứng thành cuộc giao lưu gần gũi, chia sẻ đầy cởi mở.

Đến với lớp học ngoại khóa, với những câu hỏi về Luật giao thông dễ hiểu, gần gũi và  giọng hướng dẫn truyền cảm kèm theo những phần quà nhỏ là những chiếc bút bi, thước kẻ in hình Doraemon của Thượng úy Trần Thanh Bình - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã thực sự thu hút được sự chú ý của các em học sinh tiểu học. Qua đó giúp các em học sinh hào hứng, thận thức được tầm quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT. Từ đó trang bị kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Chương trình lớp  “Doraemon với an toàn giao thông” đã  nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn học sinh, sự đánh giá cao, ủng hộ của nhà trường. Đồng thời chương trình cũng có sức lan tỏa đến với cộng đồng để cùng chung tay xây dựng môi trường văn hóa giao thông.

Một số hình ảnh tại các lớp học “Doraemon với an toàn giao thông”

Với hình thức hỏi đáp, đố vui có thưởng, lớp học “Doraemon với an toàn giao thông” đã thu hút rất nhiều bạn học sinh

Các bạn trường Tiểu học 1-5, thị trấn Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang chăm chú tìm hiểu Sổ tay "Doraemon với ATGT"

Các bạn trường Tiểu học Kim Đồng, TP Lai Châu hào hứng tại buổi học ngoại khóa

Đến với các lớp học ngoại khóa về ATGT, thông qua nhà trường, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn,
học giỏi sẽ được Ban tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm

Đại biểu, thầy cô học sinh trường Tiều học Tân Phong, TP Lai Châu

Đại biểu, thầy cô học sinh trường Tiều học Minh Khai, TP Hà Giang

Đại biểu, thầy cô học sinh trường Tiều học Phan Thiết, TP Tuyên Quang

Theo Cục CSGT