Honda SH 150

Giá xe Honda SH 2020: 88 - 95 triệu đồng

 

Honda SH 2020

Thế hệ xe xe ga cao cấp SH 150 của Honda được ra mắt vào tháng 11/2019, mang trên mình nhiều nâng cấp về cả thiết kế lẫn trang bị. Theo đó dòng SH 2020 đã được tích hợp công nghệ kết nối với smartphone bằng Bluetooth thông qua ứng dụng MyHonda+, hỗ trợ cả điện thoại iPhone lẫn các dòng điện thoại Android.

Honda SH 2020 có khả năng kết nối với smartphone

Theo Honda, ứng dụng MyHonda+ khi kết nối với xe sẽ mang đến cho người lái các tính năng như xem thông tin tốc độ xe, mức tiêu hao nhiên liệu hay mỗi động cơ. Ngoài ra, ứng dụng này còn là sổ bảo hành điện tử của xe, cho phép người dùng xem thông tin bảo hành, lịch sử sửa chữa, bảo dưỡng và nhắc người dùng thay dầu xe tuỳ theo thiết lập cá nhân. Cuối cùng, ứng dụng MyHonda+ còn cung cấp thông tin về các mẫu xe mới, giá đề xuất, giá lăn bánh của xe cũng như tính năng so sánh xe.

VinFast Klara 

Giá xe VinFast Klara: 40 - 50 triệu đồng

Xe máy điện VinFast Klara

Mẫu xe máy điện cao cấp đầu tiên của VinFast là Klara cũng đã được hãng xe máy điện Việt Nam trang bị khả năng kết nối tới smartphone bằng Bluetooth thông qua ứng dụng VinFast E-Scooter trên cả hai nền tảng ứng dụng Apple App Store và Google PlayStore.

Với ứng dụng VinFast E-Scooter, chiếc smartphone của người dùng có khả năng hiển thị các thông tin về xe như dung lượng pin xe, nhiệt độ pin, số lần sạc. Bên cạnh đó ứng dụng này còn có khả năng giúp người dùng cài đặt chế độ lái với tốc độ tối đa của từng chế độ, xem thông tin pin, chỉnh chế độ đèn pha. Sau khi được đồng bộ với điện thoại, trên màn hình hiển thị của Vinfast Klara sẽ có khả năng hiện thông báo về việc có cuộc gọi hay tin nhắn đến dưới dạng đèn báo tại khu vực góc dưới bên phải của đồng hồ xe.

Vespa GTS SuperTech 300HPE

Giá xe Vespa GTS SuperTech 300HPE: 155 triệu đồng

Vespa GTS Super Tech 300HPE

Vespa GTS Super Tech 300HPE chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào giữa năm 2019 với rất nhiều trang bị cao cấp, nổi bật nhất trong số đó phải kể đến màn hình TFT tích hợp công nghệ Vespa MIA, cho phép người dùng kết nối xe với điện thoại smartphone thông qua ứng dụng Vespa.

Công nghệ Vespa MIA cho phép kết nối thông minh và thực hiện nhiều tác vụ hỗ trợ cho người lái xe. Cụ thể, với công nghệ Vespa MIA và ứng dụng Vespa trên điện thoại thông minh của người lái xe, chiếc xe có thể hỗ trợ người lái xe nhận thông báo cuộc gọi, tin nhắn, mạng xã hội hay điều chỉnh bài hát. Nếu kết nối với tai nghe Bluetooth thì người lái xe hoàn toàn có thể nhận cuộc gọi thông qua nút bấm trên tay lái mà không cần mở điện thoại ra. 

Ngoài ra, người lái xe còn có thể kiểm tra các thông số của xe Vespa GTS SuperTech 300HPE thông qua màn hình điện thoại thay vì hiển thị trên màn hình của xe. Bên cạnh đó, tính năng dẫn đường trên Vespa GTS SuperTech 300HPE cũng là một trợ thủ đắc lực cho các lái xe khi di chuyển trên đường. 

Màn hình màu của Vespa GTS SuperTech 300HPE

Yadea G5

Giá xe Yadea G5: 40 triệu đồng

Xe máy điện Yadea G5

Yadea G5 là mẫu xe máy điện cao cấp nhất của thương hiệu Yadea. Xe được trang bị sẵn hệ thống kết nối với điện thoại thông minh. Với ứng dụng Yadea Travel trên smartphone, người dùng có thể truy cập các thông tin của xe như mức pin, quãng đường còn có thể di chuyển được, lịch sử vận hành và tình trạng xe.

Màn hình xe máy điện Yadea G5

Bên cạnh đó, các tính năng nổi bật của công nghệ kết nối smartphone trên Yadea G5 có thể kể đến khả năng định vị qua GPS, khởi động xe không cần chìa khoá và chức năng chống trộm.

Kymco Like 125

Giá xe Kymco Like 125: 57 triệu đồng

Kymco Like 125

Ra mắt lần đầu tại triển lãm EICMA 2017, có thể gọi Kymco Like 125 là mẫu xe ga phân khối nhỏ đầu tiên được trang bị màn hình màu và công nghệ kết nối tới điện thoại smartphone, mang đến cho người dùng khá nhiều tiện ích.

Sau khi cài ứng dụng Kymco Noodoe trên điện thoại thông minh, hệ thống Noodoe cho phép hiện thị các thông tin trên mặt đồng hồ của xe như bản đồ, thông tin cuộc gọi, báo tin nhắn, cá nhân hoá ảnh hiển thị trên đồng hồ. Ngoài ra hệ thống này còn cho phép người dùng cài đặt hình nền đồng hồ cho xe và nhiều tính năng thú vị khác.

Màn hình của hệ thống Noodoe trên Kymco Like 125

Theo  Tinxe.vn