Khác với những kỳ tổ chức trước, Vietnam Motorbike Festival 2017 (VMF 2017) sẽ được tổ chức gộp hai năm làm một với mục đích hướng tới kỷ niệm 5 năm thành lập. Sự kiện sẽ mang một diện mạo hoàn toàn mới để đánh dấu một hành trình thay đổi đầy ngoạn mục trong phong cách tổ chức. VMF 2017 sẽ là lễ hội tốc độ đường phố đầy ấn tượng khi được tổ chức theo phong cách street motor show như các bikeweek nổi tiếng trên thế giới.  

VMF 2017sẽ là lễ hội môtô lớn nhất Việt Nam.

Theo đại diện của BTC, VMF 2017 sẽ là sự kiện thể thao - văn hóa mang yếu tố “độc”, lạ và “khủng” hơn bao giờ hết. Với chủ đề The New Great Migration, lễ hội lần này sẽ là cuộc "di cư" với thiên hướng thiên về các hoạt động tạo nên những cuộc hành trình. Các hoạt động giải trí được chú trọng hơn với sự có mặt của 5 fanzone mang phong cách của các chuẩn loại xe.

"Một thành phố container với các fanzone dành riêng để trưng bày xe hiệu suất cao, các pavilion dành cho những ai thích sở hữu những dòng xe địa hình... sẽ làm hài lòng các "tín đồ" tốc độ. Ấn tượng nhất, tại lễ hội lần này các dòng xe retro sẽ có một không gian trưng bày riêng cùng với lễ hội cafe racer sẽ làm nức lòng những ai yêu thích các dòng xe retro", đại diện BTC cho biết.

Cũng như lần tổ chức trước, trong khuôn khổ sự kiện, International Auto Salon sẽ là “sàn diễn” lớn nhất Việt Nam để các workshop nổi tiếng trong và ngoài nước giới thiệu những mẫu  xe limited edition, những mẫu xe độ cũng như nghệ thuật trang trí xe. Sự kiện này cũng là sân chơi lý tưởng cho những ai thích sở hữu những dòng xe hot rod đầy ấn tượng.

Chưa hết, chợ trời mô tô Silk Road Flea Market cũng sẽ được tổ chức với nhiều chương trình hấp dẫn. Được tổ chức theo dạng mô hình dạng chợ ngoài trời, “chợ phiên tốc độ” này sẽ cuốn hút khách tham gia với những sắc màu rực rỡ của hoạt động giải trí, giao lưu giữa các hội nhóm biker khắp mọi miền đất nước. Đây là “phiên chợ” chứa đựng nhiều cái lạ mà không một nơi mua sắm nào ở Việt Nam có được.

Khác với năm trước, năm nay, Silk Road Flea Market sẽ được tổ chức trong hai ngày. "Phiên chợ tốc độ" duy nhất tại châu Á hấp dẫn khi không bó hẹp trong việc trưng bày các phụ tùng - phụ kiện hoặc xe mô tô đã qua sử dụng mà còn là "thiên đường" của hàng phụ kiện hand-made đầy cá tính.

VMF 2017 không còn bó hẹp trong khu vực Nam Bộ mà sẽ là cuộc hội ngộ của biker khu vực Đông Nam Á với sự góp mặt của hàng loạt biker đến từ Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia... Cuộc hội ngộ này khiến cho VMF 2017 sắc màu hơn. Độc đáo nhất, chương trình VMF 2017 ontour sẽ được tổ chức ở 5 tỉnh thành nhằm kết nối biker khắp mọi miền đất nước. Những tín đồ mộ điệu tốc độ ở một số thành phố lơn sẽ có cơ hội hoà mình vào một phần không khí sôi động đầy cuồng nhiệt của lễ hội mô tô lớn nhất Việt Nam.

VMF 2017 cũng sẽ không thiếu những sân chơi dành riêng cho giới biker. Các chương trình Thử thách cùng xe (Bike Games Challenge) sẽ là sân chơi đầy lý thú cho các hội nhóm chơi xe. Đặc biệt, hoạt động thi tài gymkhana sẽ cuốn hút khách tham gia với những màn trình diễn tốc độ có một không hai.

Bên cạnh các màn tranh tài đầy phấn khích của biker, chương trình biểu diễn mô tô mạo hiểm sẽ mang một sắc thái mới. Sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và nghệ thuật biểu diễn mô tô mạo hiểm sẽ khiến khán giả mãn nhãn khi thưởng thức.  

Cuộc thi Trang trí xe đẹp (Arts of speed) năm nay dự kiến sẽ có quy mô lớn hơn 3 lần tổ chức trước có sự hiện diện của nhiều mẫu xe “hàng độc” được “độ” theo

phong cách muscle độc đáo của các workshop độ xe danh tiếng trong và ngoài nước. Vietnam Ideas Challenge (Thử thách sáng tạo Việt Nam) sẽ là sân chơi đầy sắc màu cho những ai yêu thích trang trí xe, sáng tạo ra các mẫu xe mới... Năm nay Vietnam Ideas Challenge sẽ có sự tham gia của một số thương hiệu xe phân khối lớn khi giới thiệu các mẫu xe concept chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường.

Hoà trong chủ đề The New Great Migration, chương trình biểu diễn âm nhạc điện tử kết hợp với nghệ thuật trình diễn mô tô mạo hiểm Ultra Speed Music Show sẽ làm nức lòng khách tham gia khi lần đầu tiên ở Việt Nam được chiêm ngưỡng những màn trình diễn ánh sáng kết hợp với âm thanh, xe cộ… Chương trình có sự hiện diện của 5 nữ DJ nóng bỏng và nổi tiếng của khu vực. Nằm trong khuôn khổ của sự kiện, một ngày hội Mods & Rocker sẽ được tổ chức để những ai “nghiện” scooter, mê café racer thoả cơn khát đam mê khi được ngắm nhìn những mẫu xe độ đầy độc đáo được trưng bày đúng theo nghệ thuật sắp xếp thường thấy ở các lễ hội xe nổi tiếng trên thế giới.

VMF 2017 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25-26/03/2017. Sự kiện sẽ quy tụ khoảng 6.000 biker cùng hơn 60.000 lượt khách tham dự.

Theo Trithucthoidai – Thiên Ân st