Đoàn Thanh niên Bộ GTVT cùng CLB Quầy Thiện nguyện Hải Phòng mang Trung thu nghĩa tình cho thiếu nhi Mù Cang Chải.

Ngày 22/9, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT phối hợp cùng CLB Quầy Thiện nguyện Hải Phòng đã tổ chức Chương trình “Trung Thu cùng trẻ em vùng cao” tại Trường mầm non Khau Phạ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Trao đổi với Tạp chí GTVT, cô Nguyễn Thị Huyền – Hiệu trưởng Trường mầm non Khau Phạ cho biết, đời sống nhân dân tại xã Khau Phạ còn rất thiếu thốn, chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong những trận lũ vừa qua. “Tại nhiều điểm trường ở các thôn, bản, các con phải mang cặp lồng đi học mà có cơm trắng để ăn đã là tốt lắm rồi”, cô Huyền chia sẻ.

Miếng ăn mỗi ngày còn là một gánh nặng đối với người dân tộc thiểu số tại địa phương, thì việc chăm lo học hành cho các em nhỏ cũng chưa được tốt. Thậm chí, vẫn còn nhiều người dân mang tư duy lạc hậu, cho rằng việc các con đi học không có gì thiết thực cho cuộc sống của họ.

Bản thân các cô giáo của trường vẫn phải thường xuyên đến tận nhà các em để vận động bố mẹ cho con đi học, thậm chí, các cô giáo còn phải đến tận nhà vào buổi sáng để gọi các con đi học. Cùng với đó, Nhà trường cũng nỗ lực từng ngày tạo niềm vui, sự thích thú cho các em khi đến trường.

“Trong những năm qua, dù khó khăn đến mấy, chúng tôi cũng cố gắng bằng mọi cách tổ chức cho các con 1 chương trình Trung Thu, để các con biết được rằng, Trung Thu là như thế nào, các món đồ chơi truyền thống trong dịp Trung Thu ra sao,…”, cô Huyền cho hay.

Năm nay, Chương trình “Trung Thu cùng trẻ em vùng cao” của Đoàn Thanh niên Bộ GTVT và CLB Quầy Thiện nguyện Hải Phòng đã mang đến cho trẻ em tại xã Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải một Trung Thu vô cùng ý nghĩa. Chương trình được tổ chức bằng nghĩa tình đồng bào và sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ em vùng cao, giúp các em được vui chơi, phát triển lành mạnh, được đón một cái Tết Thiếu nhi truyền thống đầm ấm, góp phần giúp các em vượt qua những khó khăn trong đời sống thực tại.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Chương trình:

Chương trình “Trung Thu cùng trẻ em vùng cao” đã mang tới cho trẻ em vùng cao nhiều bánh, kẹo, đồ chơi, đặc biệt là những món đồ chơi truyền thống trong dịp Trung Thu.

Các em nhỏ tại Trường mầm non Khau Phạ hầu hết là người dân tộc H'mông, số ít còn lại là dân tộc Thái.

Các tiết mục múa văn nghệ chào mừng chương trình được các em học sinh tại trường mầm non thực hiện.

Dù tuổi còn rất nhỏ cùng sự ngại ngùng, nhưng các bé cũng cố gắng hết sức để luyện tập và trình diễn.

Chương trình thu hút rất đông người dân địa phương, các bậc phụ huynh tới tham dự.

Anh Nguyễn Thành Tưởng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT căn dặn, hướng dẫn các em học sinh một số kiến thức về an toàn giao thông, đặc biệt ý nghĩa của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và kỹ năng cần thiết khi đi bộ đến trường.

Bí thư Nguyễn Thành Tưởng phát quà Trung Thu cho các em học sinh Trường mầm non Khau Phạ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Anh Nguyễn Giao Linh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT phát quà Trung Thu cho các em học sinh Trường mầm non Khau Phạ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Các em bé rất háo hức và thích thú với những món bánh kẹo của Chương trình.

Nhiều bậc phụ huynh rất vui mừng khi các con nhận được quan tâm, chăm lo từ các ban ngành, đoàn thể địa phương, đặc biệt là sự tài trợ của CLB Quầy Thiện nguyện Hải Phòng và Đoàn Thanh niên Bộ GTVT.

Các em học sinh mầm non tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải đã có một bữa “phá cỗ” Trung Thu tưng bừng với nhiều quà bánh, đồ chơi.

Theo tapchigiaothong.vn