Niềm vui của người dân xã Tân Thuận khi tuyến lộ ô tô về trung tâm xã được xây dựng hoàn thành sẽ buôn bán đi lại thuận lợi hơn

Tuyến lộ ô tô về trung tâm xã Tân Thuận được đưa vào sử dụng tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân, tuyến lộ có chiều dài hơn 20km. Đây là niềm mơ ước từ rất lâu của người dân nơi đây, kinh tế của người dân phát triển hơn do có điều kiện vận chuyển hàng hóa nhanh hơn và thuận lợi hơn không còn cảnh lụy con nước như trước đây.

Ông Trần Văn Quang, ấp Thuận Hòa A, xã Tân Thuận bày tỏ: “Trước đây đâu có đi đâu được chỉ ở nhà vì chưa có đường nên rất khó khăn để đi lại. Nhưng từ khi được xây dựng con lộ ngang nhà ai ai đều vui mừng phấn khởi, mỗi sáng thức sớm để đi thể dục, rồi người dân buôn bán không bị ép giá nên rất mừng”.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thuận cho biết: “Người dân ở đây rất vui mừng vì được tuyến lộ ngang nhà đây là điều kiện thuận lợi cho người dân nói riêng xã Tân Thuận nói chung phát triển thời gian tới nhanh hơn vì được giao thương thuận lợi”.

Tuyến lộ mới qua các ấp Mương Đường, Hàng Còng, Mương Điều A, xã Tạ An Khương huyện Đầm Dơi được mở rộng xây dựng mới và đưa vào sử dụng từ năm 2017. Hơn 1 năm, tuyến đường đã mang một diện mạo mới bởi những hàng rào cây xanh, hoa kiểng được các hộ dân dọc hai bên đường trồng. Việc trồng và chăm sóc hàng rào cây xanh, hoa kiểng không chỉ làm đẹp cảnh quang mà còn hạn chế tình trạng cây cỏ mọc che khuất tầm nhìn đảm bảo an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Văn Minh, Ấp Hàng Còng, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi chia sẽ: “Lộ đi ngang đời sống cũng thoải mái giao lưu, giao thương hàng hóa, trồng cây xanh sạch đẹp, nên đời sống người dân nơi đây phát triển”.

Các tuyến lộ mới về đến xã kèm theo đó là những khởi sắc mới. Bà con vừa chung tay tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp tại gia đình, vừa tích cực tham gia các mô hình, phong trào đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự địa bàn. Thông qua những hoạt động thường xuyên cũng góp phần hình thành thói quen tốt của người dân, góp phần tích cực trong đảm bảo an toàn giao thông tại vùng nông thôn.

Thành Quốc