Đội xe ôm sẵn sàng ứng cứu nạn nhân tai nạn giao thông trên đường

Chứng kiến nhiều vụ tai nạn xảy ra trên đường, trong đó có những trường hợp chờ xe cấp cứu đến chậm hoặc sau va chạm gây mâu thuẫn, đánh nhau, nên một số người chạy xe ôm ở đây đã tự nguyện giúp đỡ nạn nhân sơ cứu tạm thời, đưa nạn nhân đi bệnh viện hoặc đứng ra can thiệp, hòa giải. Để nhân rộng công việc ý nghĩa này, Hội Chữ thập đỏ Thị xã Quảng Yên đã triển khai mô hình sơ cấp cứu tai nạn giao thông ở ngã tư cầu sông Chanh với thành viên là những người hành nghề xe ôm trên địa bàn.

Đến nay Đội đã hoạt động được 02 năm,thành viên của Đội đều là những cựu chiến binh, bộ đội xuất ngũ, người địa phương nên việc tham gia giúp đỡ những người tham giao thông khi gặp nạn trên đường đều xuất phát từ lòng thiện nguyện.

Đội xe ôm sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông trên đường

Hội Chữ thập đỏ thị xã đứng ra tổ chức, quản lý, hướng dẫn cách sơ cấp cứu nạn nhân cho Đội, Đội cũng được trang bị áo, mũ bảo hiểm, hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm xe máy, đồ cứu thương… và các thành viên của Đội đều được cấp thẻ của Hội Chữ thập đỏ để thực hiện đúng quy trình, đúng trách nhiệm khi bảo vệ hiện trường, tài sản cá nhân của người bị nạn và giúp đỡ lực lượng công an giải quyết tai nạn giao thông.

Nhiều người dântại đây rất vui mừng khi có Đội tình nguyện giúp đỡ và cho biếtdù không có thù lao nhưng các anh luôn giúp đỡ người dân với tinh thần trách nhiệm cao, nhờ có các anh mà nhiều nạn nhân tai nạn giao thông được đưa đến viện kịp thời, các vụ tai nạn giao thông có nguy cơ ẩu đả, đánh nhau đều được can thiệp, giải hòa.

Nguồn Báo Giao thông