Mitsubishi L300 được độ lại theo phong cách SUV tại Việt Nam

Mitsubishi L300 phiên bản 7 chỗ ngồi này còn có tên gọi khác là Delica, đây là mẫu xe thế hệ thứ 3 khá phổ biến tại thị trường Nhật Bản. Ngoài ra, xe còn có nhiều tên gọi khác tùy thuộc từng thị trường như Express, PO5, Starwwagon, Versa Van, Dodge 100, Hyundai Grace... Xe được sản xuất từ năm 1986 - 1994. Sau đó, nhiều liên doanh khác mua lại cơ sở gầm bệ và động cơ như Hyundai vẫn bán chiếc Grace tới năm 2003, thậm chí chiếc xe này vẫn còn được bán ở Đài Loan với tên gọi CMC Delica năm 2019. 

Chiếc Mitsubishi L300 này được phối lại giống màu sơn quân đội

Mitsubishi Delica là dòng xe mang nhiệm vụ chở hàng (xe van) được phát triển từ những năm 1968. Cái tên Delica ám chỉ từ Delivery (giao hàng). Mãi cho đến năm 1979, các phiên bản xe chở người mới được sản xuất. Chiếc Mitsubishi L300 đề cập trong bài viết thuộc thế hệ thứ 3, cũng đã khá "cao tuổi" nhưng vẫn được nhiều người chơi xe lựa chọn để cá nhân hóa.

Tại Việt Nam, Mitsubishi L300 khá hiếm gặp bởi Toyota Hiace phổ biến hơn nhiều trong giai đoạn những năm 1990. Tuy nhiên, Mitsubishi L300 lại là chiếc xe dễ độ và biến hóa theo phong cách riêng, nhiều ý tưởng làm đẹp cho chiếc xe này đã được chủ xe hiện thực hóa ở thời điểm hiện tại. Đáng tiếc, đây chỉ là phiên bản dẫn động 1 cầu chứ không phải bản dẫn động 2 cầu như ở Nhật Bản.

Lốp xe thuộc dạng cơ bản, mâm xe được sơn đen kết hợp với phong cách bụi bặm của xe

Mitsubishi Delica tại Việt Nam trang bị động cơ dầu 2.5 lít hoặc 2.6 lít ở tùy thị trường. Ngoài ra xe cũng có các lựa chọn máy xăng 2.4 lít giống Pajero hoặc thậm chí có phiên bản sử dụng động cơ xăng chỉ 1.5 lít. Hộp số là loại số sàn 4 cấp, ở Nhật Bản còn có tùy chọn hộp số tự động 4 cấp.

Để nhấn mạnh phong cách SUV, chủ nhân của chiếc xe này đã trang bị cho xe màu sơn giống quân đội, phía trước có thêm cản sắt hầm hố, trên nóc xe cũng có thanh đỡ hành lý chạy dài suốt thân xe. Ngoài ra, xe cũng được lắp ống thở ốp sườn khá gọn gàng, hệ thống chiếu sáng có thêm đèn LED hỗ trợ, mâm lốp và gương chiếu hậu được sơn màu đen.

Chi phí để sở hữu và nâng cấp cho chiếc Mitsubishi L300 này vào khoảng 300 triệu đồng

Được biết, chi phí để sở hữu chiếc Mitsubishi L300 hơn 100 triệu đồng, sau khi tu sửa và hoàn thiện các hạng mục trang trí, tổng số tiền đầu tư cho chiếc xe này vào khoảng 300 triệu đồng. Đây là mức hao phí khá dễ chịu với những người muốn sở hữu một chiếc xe độ theo sở thích của chủ xe.

Theo Báo Thanh Niên